NHỰA SỐ 1 (PET)

Bỏ Vào Thùng Tái Chế

Nếu hộp đựng đã từng chứa thực phẩm, hãy đổ hết và cạo sạch hộp đựng trước khi tái chế. Các hộp chứa thực phẩm và chất lỏng có thể làm ô nhiễm toàn bộ lô tái chế và thường được đưa đến bãi rác. 

Nếu hộp đựng có nắp bằng nhựa, bạn có thể tái chế nắp miễn là chúng vẫn còn dính vào hộp nhựa ban đầu. 


Không an toàn để tái sử dụng 

Nhựa PET có cấu trúc xốp hấp thụ vi khuẩn theo thời gian và trở nên xốp hơn sau mỗi lần sử dụng. Vì vi trùng có thể cư trú bên trong nhựa, không phải lúc nào bạn cũng có thể rửa sạch chúng. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Chọn các hộp chứa có thể tái sử dụng 

Hầu hết nhựa được làm trực tiếp từ dầu mỏ và khí đốt tự nhiên, không phải nhựa tái chế. Khi nhựa được tái chế, chúng thường trở thành các sản phẩm không thể tái chế được nữa. Kim loại hoặc thủy tinh luôn là lựa chọn tốt hơn. 

Uống nước máy đã lọc 

Chai nước dùng một lần được làm bằng nhựa số 1 và có thể tránh dùng bằng cách uống nước máy lọc thay thế. Hầu hết nước đóng chai được lấy từ vòi ngay từ đầu và các cuộc thử nghiệm mùi vịcác thành phố như New York đã cho thấy nước từ vòi được ưa chuộng hơn nước đóng chai.


Bạn biết không? 

Nước đóng chai: Nó có giống với nước máy hay không? 

Hầu hết nước đóng chai chỉ đơn giản là nước máy đã qua lọc, và nó có thể đắt hơn gấp đôi so với nước có sẵn từ vòi. 

Nhà máy tái chế chai nhựa lớn nhất 

Tờ Atlantic đã viết một bài báo mô tả chi tiết về cuộc đời thứ hai đầy khắc nghiệt của những chai nhựa. Nhựa từ những chai này tồn tại đến 500 năm sau khi bạn vứt chúng đi. Câu chuyện này giải thích điều gì xảy ra với chúng trong thời gian đó và tại sao không có đủ chai nhựa được đưa vào hệ thống tái chế.