PHONG VŨ BIỂU

Bất hợp pháp trong Rác thải, Tái chế & Thoát nước
Contains Mercury
Bỏ Vào Thùng Rác Chất Thải Nguy Hại

Khí áp kế thủy ngân – bị hỏng hoặc còn nguyên vẹn – đều nguy hiểm và cần được xử lý thông qua Chương trình Xử lý Chất thải nguy hại của Quận Hạt.

Các khí áp kế hộp phổ biến hơn – bị hỏng hoặc còn nguyên vẹn – có thể vứt vào thùng rác. 

Khí áp kế thủy ngân là chất thải nguy hại 

Không được vứt khí áp kế thủy ngân vào thùng rác vì thủy ngân là loại vật liệu nguy hiểm. Nếu khí áp kế thủy ngân bị vỡ, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ khuyến nghị bạn hướng dẫn mọi người rời khỏi khu vực và không để bất kỳ ai đi vào khu vực chất lỏng và/hoặc hơi thủy ngân thoát ra ngoài. Mở tất cả các cửa sổ và cửa chính hướng ra ngoài trời. Giảm nhiệt độ. Đóng tất cả các cửa dẫn ra các nơi khác trong ngôi nhà và rời khỏi khu vực này.Không dùng máy hút bụi. Gọi cho cơ quan y tế địa phương càng sớm càng tốt. Nếu là sau giờ làm việc, vui lòng gọi cho cơ quan cứu hỏa địa phương. Nếu bạn có thắc mắc về mối nguy hại tiềm ẩn ảnh hưởng đối với sức khỏe, bạn có thể gọi cho bác sĩ hoặc trung tâm kiểm soát chất độc địa phương theo số (800) 222-1222. 

Nếu khí áp kế của bạn chứa thủy ngân, hãy vứt bỏ nó dưới dạng chất thải nguy hại.


Khí áp kế hộp và Khí áp kế thủy ngân 

Khí áp kế hộp có hình tròn, có kim và mặt quay số. Các khí áp kế loại này thường không chứa thủy ngân, mặc dù đơn vị đo là inch hoặc milimét thủy ngân. Đối với khí áp kế thủy ngân, số đọc được lấy từ chiều cao của thủy ngân trong cột thủy tinh, giống như nhiệt kế.

Không được vứt khí áp kế thủy ngân bừa bãi 

Hầu hết các khí áp kế cổ có chứa khoảng 4 ounce thủy ngân sẽ rò rỉ ra môi trường nếu xử lý không đúng cách.Nếu khí áp kế của bạn chứa thủy ngân, hãy vứt bỏ nó cùng với chất thải nguy hại.


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Sửa chữa các khí áp kế cổ 

Nếu bạn có một khí áp kế cổ bị hỏng, hãy tiền hành sửa chữa thay vì vứt đi. Hãy liên hệ với The Barometer Shop, cửa hàng chuyên sửa chữa các loại khí áp kế cổ.