Pin (Lithium-ion)

Chất Thải Nguy Hại

Không được vứt bỏ vào thùng rác 

Pin chứa kim loại và hóa chất ăn mòn gây ô nhiễm môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Tất cả pin cần phải được xử lý dưới dạng chất thải nguy hại.


Pin Lithium-ion gây cháy 

Pin Lithium-ion rất nhạy và có thể gây cháy khi bỏ vào thùng rác hoặc đống đồ thu gom tái chế tại lề đường. Luôn thải bỏ pin sạc và các thiết bị đúng cách để giữ an toàn cho nhân viên vệ sinh. 

Pin Lithium sử dụng một lần 

Mặc dù pin lithium-ion có thể sạc lại được, nhưng pin lithium tiêu chuẩn không thể sạc lại. Tìm hiểu cách thải bỏ pin dùng một lần. 


CÁC PHƯƠNG ÁN THAY THẾ ĐỂ TÁI CHẾ 

Tái chế với Call2Recycle 

Call2Recycle là một chương trình tái chế miễn phí với các địa điểm thu gom trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Tìm hiểu thêm. 

Chương trình tái chế của Lowe 

Lowe’s tiếp nhận pin có thể sạc lại và Bóng đèn huỳnh quang compact tại bất kỳ cửa hàng nào của họ để tái chế miễn phí. Tìm cửa hàng gần nhất. 

Chương trình tái chế pin của Office Depot 

Office Depot cho phép người tiêu dùng mang pin có thể sạc lại đến bất kỳ địa điểm nào để tái chế miễn phí. Tìm cửa hàng gần nhất. 

Chương trình tái chế đồ điện tử và thiết bị của Best Buy 

BestBuy cũng nhận lại các loại pin có thể sạc lại cũng như các loại sau: pin dự phòng (UPS), pin cúc áo, pin điện thoại di động và pin máy tính xách tay. Họ không tiếp nhận pin sử dụng một lần, pin ô tô hoặc pin ướt khác. Tìm hiểu thêm. 

Chương trình tái chế Battery Solutions 

Battery Solutions cung cấp các bộ dụng cụ và dịch vụ tái chế pin cho các doanh nghiệp, thành phố và khu dân cư. Các chương trình của họ nhằm mục đích giúp mọi người tái chế pin đúng cách và thuận tiện. Tìm hiểu thêm. 

Chương trình tái chế pin Big Green Box 

Big Green Box là chương trình tái chế pin gửi qua đường bưu điện cho cả khu dân cư và doanh nghiệp. Hệ thống của họ rất đơn giản: Đặt một chiếc hộp, đổ đầy pin đã sử dụng vào hộp, sau đó gửi lại trung tâm tái chế được EPA chấp thuận của công ty. Tìm hiểu thêm. 


Bạn biết không? 

Pin Lithium-ion gây cháy 

Vì pin lithium-ion nhạy cảm với áp suất và tiếp xúc, chúng có thể gây cháy xe tải hoặc cơ sở tái chế khi vô tình vứt vào thùng rác hoặc đống đồ tái chế bên lề đường. Một cơ sở tái chế ở Brooklyn đã ghi nhận hơn 100 vụ cháy do pin lithium-ion vào năm 2021. Một vụ cháy pin lithium-ion khác đã thiêu rụi một trung tâm tái chế công cộng ở San Carlos, California, gây thiệt hại 6,8 triệu đô la.

Những thiết bị nào sử dụng pin Lithium-ion? 

Pin Lithium-ion được tìm thấy trong các thiết bị điện tử tiêu dùng phổ biến như tai nghe không dây, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng, máy ảnh, máy tính, thiết bị chơi game cầm tay, máy trợ thính, bảng di chuột, thuốc lá điện tử và các thiết bị và dụng cụ điện không dây. Pin Lithium-ion cũng được sử dụng trong xe điện và lưu trữ năng lượng mặt trời.