PIN (SỬ DỤNG MỘT LẦN)

Bất hợp pháp trong Rác thải, Tái chế & Thoát nước
Chất Thải Nguy Hại

Không được bỏ vào thùng rác 

Pin bị cấm bỏ vào thùng rác vì chúng chứa kim loại và các hóa chất độc hại và chất ăn mòn khác có thể rò rỉ ra môi trường. Tất cả các loại pin, bao gồm cả các kích cỡ AAA, AA, C và D, cần được thải bỏ như Chất thải nguy hại. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Hãy mua pin có thể sạc lại được 

Hầu hết các loại pin sử dụng một lần đều có thể được thay thế bằng loại có thể sạc lại được. Cân nhắc chuyển đổi pin để bạn có thể giảm lượng chất thải nguy hại mà mình thải ra. Pin sạc ngày nay thậm chí còn được sản xuất để có tuổi thọ pin tương đương với pin sử dụng một lần. 

Tiết kiệm pin 

Tắt các thiết bị sử dụng pin khi không sử dụng và tránh để thiết bị điện tử tiếp xúc với điều kiện nhiệt độ lạnh để pin sử dụng được nhiều nhất có thể. 


Bạn biết không? 

Pin phát nổ trong xe chở rác 

Gần đây, một cục pin đã gây ra vụ nổ trong một xe chở rác ở Vương quốc Anh, gây cháy và làm ô nhiễm hơn sáu tấn đồ tái chế.Bởi vì pin có chứa các hóa chất có thể bắt lửa, điều quan trọng là phải thải bỏ pin đúng cách, không vứt cùng các loại rác hoặc đồ tái chế khác. 

Cải tiến công nghệ pin 

“Pin sẽ giúp ích cho chuỗi cung ứng điện như những gì mà điện lạnh đã làm cho chuỗi cung ứng thực phẩm của chúng ta.” Nhà điện hóa học Donald Sadoway của MIT cho biết trong một bài báo trên Grist. Sadoway và các đồng nghiệp của ông đang phát triển công nghệ pin mới bằng cách sử dụng các vật liệu như kim loại nóng chảy và nước mặn. Khả năng lưu trữ năng lượng của những công nghệ này có thể dẫn đến một kỷ nguyên mới cho ô điện và lưới điện.