BIA VÀ ĐỒ UỐNG LÀM TỪ LÚA MẠCH

Bỏ Vào Thùng Tái Chế Hoàn Tiền Theo Chương Trình CRV

Bên cạnh việc thu gom tái chế tại lề đường, người tiêu dùng có thể đổi chai và lon rỗng lấy tiền mặt tại Bang California, giúp cho những vật liệu này không bị chôn lấp. California hoàn tiền cho người tiêu dùng khi đổi hộp đựng đồ uống.California Redemption Value (CRV) trả 5 xu cho bình chứa nhỏ hơn 24 oz và 10 xu cho bình chứa lớn hơn 24 oz. 

Đủ điều kiện được hoàn tiền theo chương trình California Redemption Value (CRV) 

California Redemption Value (CRV) trả 5 xu cho bình chứa nhỏ hơn 24 ounce và 10 xu cho bình chứa lớn hơn 24 ounce. 

Số bình chứa được tiếp nhận mỗi lần tới địa điểm CRV 

Bạn có thể mang theo tối đa 50 hộp đựng bằng mỗi vật liệu (nhôm, thủy tinh, nhựa hoặc hai kim loại) để được thanh toán theo số lượng và đối với các khoản khác, trung tâm tái chế có thể chọn thanh toán cho bạn theo trọng lượng. 

Trọng lượng tối đa bạn có thể mang đến mỗi ngày là 100 pound đối với hộp nhôm và nhựa, và 1.000 pound đối với chai thủy tinh. 

Nói gì với nhân viên của chương trình CRV 

Thông báo cho nhân viên của CRV số đồ bạn gồm những gì và cách thức bạn muốn nhận thanh toán trước khi giao số đồ của mình. Bất kỳ người tiêu dùng nào bị trung tâm tái chế từ chối quyền này đều có thể gửi đơn khiếu nại qua email hoặc gọi số 1-800-RECYCLE.mailto:complaints@calrecycle.ca.gov?subject=Payment by Count  

Rửa sạch trước khi tái chế 

Đổ hết và rửa sạch hộp đựng đồ uống trước khi tái chế hoặc đổi chúng thành tiền mặt. Độ ẩm và bụi bẩn sẽ làm ô nhiễm quá trình tái chế. Nhân viên tại cơ sở CRV có thể từ chối nếu đống đồ tái chế bị nhiễm bẩn quá mức. 

Đừng đập bẹp lon 

Bạn không cần phải đập phẳng hoặc đập bẹp hộp đựng đồ uống. Nếu bạn đang sử dụng máy bán hàng tự động đảo ngược (RVM), hãy giữ nguyên các bình chứa để máy có thể nhận dạng các loại bình chứa. Nếu bạn cần cân khối lượng, bạn có thể mang nguyên chai hoặc đập phẳng. 


Bạn biết không? 

Thủy tinh có thể tái chế vô số lần 

Thủy tinh là một trong những vật dụng có thể tái chế nhiều nhất trên hành tinh. Nó có thể được chia nhỏ và nâng cấp vô số lần mà không làm mất đi độ bền, độ tinh khiết hoặc chất lượng. Các hộp thủy tinh được sử dụng để đựng thực phẩm và đồ uống nói riêng thường có thể tái chế 100%. Thủy tinh thu hồi được tái chế thành các đồ chứa bằng thủy tinh khác, lớp cách nhiệt bằng sợi thủy tinh, và thủy tinh trang trí như gạch terrazzo và làm cảnh quan (xeriscaping). 

Tái chế lon nước ngọt tiết kiệm được bao nhiêu năng lượng? 

Một lon nước ngọt mới (được làm bằng nhôm nguyên chất) sử dụng năng lượng tương đương với hai mươi lon nước ngọt được làm từ vật liệu tái chế. Ngoài ra, việc tái chế một lon nước ngọt giúp tiết kiệm đủ năng lượng để mở một chiếc tivi trong ba giờ.