BÌNH GAS CẮM TRẠI

Bất hợp pháp trong Rác thải, Tái chế & Thoát nước
Chất Thải Nguy Hại

Không được vứt bỏ bình ga cắm trại vào thùng rác hoặc xe tái chế vì chúng có thể gây ra hỏa hoạn.   

Bình không rỗng? Đó là chất thải nguy hại 

Ngay cả khi có một giọt chất lỏng còn sót lại trong bình ga, thì bình đó vẫn còn áp suất và có thể nổ. Loại nhiên liệu này cũng thường chứa propan, rất nguy hiểm khi chạm vào hoặc hít phải. Bình ga không rỗng cần phải được xử lý như chất thải nguy hại. 

Sử dụng hết 

Nếu bình ga của bạn chưa rỗng, hãy sử dụng hết nhiên liệu còn sót lại trong chuyến cắm trại tiếp theo của bạn hoặc đơn giản là đun bếp hoặc đèn của bạn cho đến khi không còn nhiên liệu và ngọn lửa tắt. 

Chọc thủng một cách cẩn thận 

Làm cho bình ga rỗng của bạn an toàn với nhân viên vệ sinh bằng cách chọc thủng bình một cách cẩn thận. Bẩy đầu nhọn hình tam giác của dụng cụ mở lon vào vành đáy của bình ga, sau đó dán nhãn cố định là “Rỗng” và “Đã thủng”. AMC mô tả các cách khác để chọc thủng bình ga rỗng một cách an toàn tại đây. 

Không đổ đầy lại các loại đồ dùng một lần 

Nếu bình ga của bạn có các từ như “không thể đổ đầy lại”, “dùng một lần” hoặc “dùng cho một chuyến đi”, đừng cố gắng đổ đầy lại. Luật liên bang nghiêm cấm việc vận chuyển các bình ga dùng một lần đã được đổ đầy lại vì kim loại này đã bị căng hết mức trong lần sử dụng đầu tiên, và đã trở nên mỏng và có khả năng phát nổ khi bị căng thêm lần nữa. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Sử dụng loại bình ga có thể đổ đầy lại 

Tiết kiệm tiền và giảm lãng phí bằng cách chọn bình ga có thể đổ đầy lại thay vì bình ga dùng một lần.  Chúng chỉ nhỏ khoảng 1 pound và có thể tồn tại đến 12 năm. Tìm một bình ga có thể đổ đầy lại thông qua chiến dịch ReFuel Your Fun. 


Bạn biết không? 

Bình ga dùng một lần: Một sự lãng phí lớn 

Hoa Kỳ tiêu thụ khoảng 40 triệu bình ga dùng một lần mỗi năm. Những bình ga này vừa nguy hiểm vừa tốn kém khi tái chế, hầu hết đều được đưa ra các bãi rác, chiếm gần 5 triệu feet khối không gian hàng năm. Nếu được tái chế, 12.000 chiếc ô tô có thể được sản xuất mỗi năm bằng số thép thu được. 

Tiết kiệm tiền bằng việc mua loại bình ga có thể đổ đầy lại 

Khi bạn mua bình ga dùng một lần, 80 phần trăm chi phí là đóng gói. Các bình ga cắm trại có thể đổ đầy lại không chỉ tốt cho môi trường mà còn tiết kiệm cho khách hàng trung bình 320 đô la trong vòng 12 năm tuổi thọ của nó giả sử rằng bình ga này được tái sử dụng 10 lần một năm.