MÁY CƯA

Hướng Dẫn Đặc Biệt

Xử lý máy cưa chạy bằng xăng như xử lý kim loại phế liệu 

Tất cả các phần kim loại, bao gồm cả lưỡi dao, có thể được tái chế cùng với các kim loại phế liệu khác.Tìm hiểu cách thải bỏ kim loại phế liệu. 

Loại bỏ tất cả xăng và dầu 

Xăng và dầu phải được lấy ra khỏi cưa trước khi xử lý. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách vứt bỏ nhiên liệu dầu đã qua sử dụng một cách an toàn. 

Cưa điện là rác thải điện tử 

Bất cứ món đồ gì chạy bằng pin hoặc điện, ví dụ như cưa xích điện, đều được coi là rác thải điện tử.Tìm hiểu cách xử lý rác thải điện tử. 

Tháo pin sạc 

Nếu cưa của bạn chạy bằng pin, hãy tháo pin ra trước khi xử lý.Tìm hiểu cách thải bỏ an toàn pin sạc. 

Xử lý cẩn thận 

Đeo thiết bị an toàn thích hợp, bao gồm găng tay và kính bảo hộ bất cứ khi nào bạn xử lý cưa máy. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng lưỡi cưa đã cùn, nó vẫn có thể làm bạn bị thương. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Mài sắc cưa 

Nếu bạn sử dụng cưa máy nhiều, bạn phải mài sắc lưỡi cưa để duy trì trạng thái hoạt động. Tìm hiểu các kỹ thuật mài sắc cơ bản từ This Old House hoặc cách sử dụng Dụng cụ mài cưa 2 trong 1 đặc biệt. 

Sửa chữa cưa máy của bạn 

Nếu cưa máy của bạn ngừng hoạt động, hãy cân nhắc mang đi sửa hoặc cố gắng sửa tại nhà. Đeo thiết bị an toàn phù hợp, hãy thử các hướng dẫn sửa chữa này từ Family Handyman. 


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Lò vi sóng vẫn đang hoạt động? Bán hoặc đem tặng 

Nếu máy cưa của bạn vẫn hoạt động tốt, hãy cân nhắc việc bán đi (toàn bộ hoặc từng bộ phận), đem tặng hoặc cho đi. 

Biến lưỡi cưa cũ thành cưa tay 

Nếu cưa máy của bạn không còn hoạt động nhưng lưỡi của nó vẫn còn tốt, bạn có thể tháo lưỡi cưa và biến nó thành một chiếc cưa tay. Đeo thiết bị an toàn phù hợp, hãy thử Hướng dẫn tự làm cưa tay.