ĐŨA

Bỏ Vào Thùng Rác

Đũa gỗ được tách ra khỏi rác vàphân.Đũa không làm bằng gỗ cần được vứt ra bãi rác.Để tránh lãng phí, tốt nhất bạn nên dùng đũa có thể tái sử dụng. 

Giải pháp thay thế để không phải vứt đũa gỗ vào thùng rác là cho vào đống phâncủa bạn. Mặc dù chúng phân hủy chậm hơn thức ăn, nhưng chúng vẫn sẽ bị phân hủy.Phâncó thể cải thiện chất lượng đất và giảm lượng carbon cho khu vườn của bạn.


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Nói “Không” với đũa mang đi 

Khi bạn mua đồ ăn mang về, hãy trả lại đũa dùng một lần cho nhà hàng, hãy sử dụng đũa tái sử dụngnhà bạn. Bạn có thể tìm thấy các loại đũa có thể tái sử dụng làm từ nhựa, gỗ, thép không gỉ hoặc sứ. 


Bạn biết không? 

Đũa và nạn phá rừng 

Trung Quốc hiện sản xuất hơn 57 tỷ đôi đũa gỗ mỗi năm. Nhu cầu về đũa dùng một lần dẫn đến việc đốn hạ 3,8 triệu cây mỗi năm. Đũa dùng một lần tiếp tục được sản xuất với tỷ lệ ngày càng tăng mặc dù Trung Quốc đã mất 30% diện tích rừng trong 50 năm qua. Đọc thêm tại Huffington Post. 

Đũa ăn được? 

Có lẽ chiếc đũa thân thiện với môi trường nhất là chiếc đũa mà bạn có thể ăn được. Nhà thiết kế Nhật Bản Nobuhiko Arikawa của công ty Rice-Design đã sáng tạo ra đũa ăn được và các bộ đồ ăn khác từ bột nướng, nước và muối, một hỗn hợp được gọi là bánh quy của thủy thủ.