QUẦN ÁO VÀ ĐỒ DỆT MAY

Bỏ Vào Thùng Rác

Nếu các vật dụng của bạn còn có thể sử dụng tốt, hãy cân nhắc tới việc tặng chúng đi để chúng không bị vứt ra bãi rác.


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Mua quần áo 

Bạn có thể tìm thấy quần áo cũ hoặc thậm chí mới tinh tại các cửa hàng ký gửi hoặc cửa hàng bán đồ cũ. Giúp giảm lượng khí thải carbon của bạn và tái sử dụng những thứ đang lưu thông. 


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Bán cho một cửa hàng ký gửi 

Cân nhắc việc bán lại quần áo cũ cho các cửa hàng đồ cũ, như Buffalo Exchange, Plato’s Closet, Clothes Mentor hoặc Once Upon a Child. Những cửa hàng này thu mua quần áo từ các thương hiệu phổ biến. 

Lập một danh sách trực tuyến 

Hãy thử truy cập trực tuyến để trao đổi và/hoặc bán đồ cũ. Đây là danh sách các trang web đó: eBay, thredUP, swap.com, PoshmarkTradesy.

Tặng làm quần áo mặc lại 

Dọn quần áo trẻ em bằng cách tặng cho bạn bè hoặc hàng xóm để làm quà cho con cái họ. Trẻ em thay đổi kích cỡ quần áo rất nhanh, vì vậy quần áo mặc lại thực tế lại là đồ mới đối với trẻ. 

Mang làm từ thiện

Cân nhắc quyên góp quần áo khó bán để không phải vứt ra bãi rác. Bạn có thể quyên góp quần áo không mặc nữa cho bất kỳ tổ chức phi lợi nhuận nào sau đây:  Goodwill, The Salvation Army, Society of St. Vincent de Paul, Vietnam Veterans of AmericaPlanetAid.


Bạn biết không? 

Ô nhiễm vi nhựa từ quần áo sợi tổng hợp 

Mỗi khi bạn giặt quần áo sợi tổng hợp, các sợi nhỏ từ vải – vi nhựa – được cuốn xuống cống và vào hệ thống nước của chúng ta. Một nghiên cứu năm 2015 đã tìm thấy mảnh vụn nhựa từ vải dệt trong 67% loài cá được lấy mẫu, bao gồm nhiều loài được con người tiêu thụ. Đáp lại, công ty này đang phát triển một dụng cụ hút sợi nhỏ mà bạn cho vào máy giặt để ngăn các sợi này làm ô nhiễm đường nước của chúng ta.

Một thị trường dành cho quần áo bị hỏng 

The Renewal Workshop là một công ty sửa chữa quần áo lỗi và bán hạ giá để quần áo không bị chôn vùi trong bãi rác. Họ đã hợp tác với các nhà sản xuất quần áo như prAna, Ibex và Toad & Co. Tìm hiểu thêm về công việc của họ trong việc xây dựng hệ thống quần áo bền vững tại đây.