MÓC TREO ÁO (DÂY)

Bỏ Vào Thùng Rác

Nếu các móc treo của bạn còn có thể sử dụng tốt, hãy cân nhắc tới việc tặng chúng đi.


Không an toàn để tái chế 

Móc quần áo dạng dây không an toàn để tái chế. Chúng có thể vướng vào các thiết bị tái chế và gây kẹt, hư hỏng máy móc và thương tích cho công nhân. Để riêng móc quần áo dạng dây ra khỏi đồ tái chế của bạn. 

Tái chế giấy trên móc quần áo 

Giấy hoặc bìa cứng nhẹ có thể có trên móc quần áo dạng dây có thể tái chế được. Xốp và sợi có thể đi kèm với móc quần áo dạng dây điện không thể tái chế và cần được vứt vào thùng rác. 

Tái chế túi giặt khô 

Túi giặt khô có thể được tái chế cùng với túi nhựa. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Mang theo móc của riêng bạn 

Khi bạn mang quần áo đến tiệm giặt khô, hãy mang quần áo kèm móc treo của riêng bạn. Bằng cách đó, họ sẽ không gửi quần áo về nhà cho bạn kèm thêm móc quần áo dạng dây của họ. 


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Trả lại cho tiệm giặt khô 

Nhiều tiệm giặt khô sẵn sàng lấy lại những chiếc móc quần áo dạng dây không sử dụng nữa của bạn và tái sử dụng chúng. 

Quyên góp hoặc cho đi 

Treo quần áo trên những móc treo không sử dụng nữa khi quyên góp cho các cửa hàng đồ cũ. Nhiều cửa hàng sẽ tiếp nhận móc treo cùng với quần áo cũ, một số khác có thể sẽ tiếp nhận riêng móc treo. Bạn cũng có thể tặng móc treo trên Craigslist hoặc Freecycle. 


Bạn biết không? 

Móc áo thân thiện với môi trường nhất 

Móc áo nào thân thiện với môi trường nhất? Không có loại móc áo nào dễ tái chế, vì hầu hết chúng được làm từ nhiều loại vật liệu. Tuy nhiên, móc treo bằng gỗ có xu hướng tồn tại lâu nhất, điều này khiến chúng trở thành một khoản đầu tư lý tưởng. Các móc treo dạng dây có xu hướng mất hình dạng, và các móc treo bằng nhựa thường bị gãy. 

Tác động của ngành giặt khô 

Các tiệm giặt khô dùng 3,5 tỷ chiếc móc quần áo dạng dây hàng năm, tương đương với khoảng 60.000 chiếc ô tô bằng thép, cho thấy nhu cầu rất rõ ràng về loại móc treo quần áo bền vững hơn và có thể tái chế dễ dàng.