CÀ PHÊ VIÊN NÉN

Bỏ Vào Thùng Rác

Tại sao cà phê viên nén lại là một vấn đề lớn? 

Hơn 10 tỷ viên được bán mỗi năm. Quay trở lại năm 2014, các nhà nghiên cứu ước tính rằng số lượng ly được chôn lấp trong năm đó có thể quấn vòng quanh địa cầu 10-12 lần. 

Nếu bạn cần sử dụng cà phê viên nén, hãy chọn loại có thể tái sử dụng. 

Đọc thêm tại The AtlanticUSA Today. 

Viên nén cà phê không thể được tái chế theo chương trình thu gom tại lề đường 

Trong khi những viên nén cà phê bằng nhựa thường được quảng cáo là “có thể tái chế”, những chiếc ly này thực sự quá nhỏ để có thể giữ lại và tái chế trong các cơ sở tái chế, nơi mọi thứ được phân tách dựa trên kích thước và khối lượng riêng. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Mua loại cà phê viên nén có thể tái sử dụng 

Thay vì mua cà phê viên nén có thương hiệu riêng lẻ, hãy thử loại viên nén có thể tái sử dụng như EZ-Cup, phù hợp với máy pha cà phê của bạn và sử dụng bộ lọc có thể phân hủy sinh học. Bạn cũng có thể cân nhắc loại cốc có thể phân hủy 100%, PurPod100. 

Thử một phương pháp pha cà phê khác 

Nhiều phương pháp pha cà phê khác sử dụng ít nguyên liệu hơn so với viên nén. Máy ép của Pháp hoặc máy pha cà phê espresso không yêu cầu bất kỳ nguyên liệu sử dụng một lần nào. Bình pha hoặc bộ dụng cụ pha cà phê chỉ cần có bộ lọc cà phê. 


Bạn biết không? 

Cái giá của cơn sốt cà phê viên nén 

Bao bì của viên nén cà phê tạo ra khoảng 966 triệu pound chất thải hàng năm, tương đương với việc thải ra 150.000 chiếc xe Hummer H2 mỗi năm. Nhà thiết kế Eason Chow đã phát minh ra Máy pha cà phê Droops, một loại cốc thay thế hoàn toàn có thể ăn được, để giải quyết vấn đề ngày càng gia tăng này.Tìm hiểu thêm. 

Một chương trình tái chế biến ly cà phê thành xi măng 

Tuy nhỏ nhưng nó tồn tại: ở Canada, có một chương trình tái chế ly cà phê thành xi măng. Vào năm 2014, nó đã tái chế khoảng 1,4 triệu chiếc ly cà phê cho mục đích này bằng cách làm khô viên nén, cắt nhỏ và nung chúng đến 2000°C để tạo thành tro, sau đó sản xuất thành xi măng. Chương trình đã thành công đến mức có thể mở rộng sang nhiều địa điểm khác ở Canada.