CHÉN, ĐĨA VÀ ĐỒ DÙNG CÓ THỂ PHÂN HỦY SINH HỌC

Bỏ Vào Thùng Rác

Các đồ nhựa có nhãn “có thể phân hủy” hoặc “có thể phân hủy sinh học” phải được bỏ vào thùng rác. 

Đừng ủ loại rác này tại nhà 

Không nên sử dụng nhựa sinh học để ủ phân tại nhà, bất kể việc nó có thể phân hủy sinh học hoặc có thể phân hủy được. Đồ dùng làm từ nhựa sinh học sẽ không bị hỏng hoàn toàn trừ khi được xử lý tại một cơ sở công nghiệp. 

Logo BPI? Phân hủy công nghiệp 

Nếu bạn thấy vật dụng bằng nhựa có logo BPI, điều đó có nghĩa là nó có thể phân hủy được tại các cơ sở công nghiệp. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Chọn Đồ dùng có thể tái sử dụng cho mọi đối tượng 

Cung cấp cho khách những đồ dùng có thể tái sử dụng khi tiếp đãi. Bát đĩa chỉ cần rửa sạch là có thể tái sử dụng hết lần này đến lần khác. 

Mang theo những đồ dùng có thể tái sử dụng 

Giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách đóng gói một cặp dụng cụ mang để sử dụng cho các bữa ăn trong khi di chuyển. Tốt nhất là các đồ dùng bằng kim loại hoặc tre, chẳng hạn như To-Go Ware.Ghé thăm cửa hàng trực tuyến của To-Go Ware. 


Bạn biết không? 

Đồ dùng có thể phân hủy: Không phải là loại thân thiện nhất với môi trường? 

Trong số tất cả các loại đồ dùng – có thể phân hủy, nhựacó thể tái sử dụng– loại có thể phân hủy được quảng cáo là thân thiện với môi trường nhất. Tuy nhiên, đồ dùng tái sử dụng vẫn thân thiện với môi trường nhất vì chúng dễ dàng tái chế và không phải loại sử dụng một lần. Rất có thể các vật dụng có thể làm phânsẽ bị chôn vùi trong các bãi rác do nhiều nơi không có dịch vụ thu gom phân ủ. Ngoài ra, nhiều cơ sở làm phânkhông tiếp nhận đồ dùng có thểphân được vì nhiều đồ dùng được làm bằng nhựa sinh học. 

Sự khác biệt giữa “Có thể phân hủy sinh học” và “Có thể phân hủy” là gì? 

Phân hủy sinh học không có nghĩa là luôn có thể phân hủy được. Ủy ban Thương mại Liên bang Green Guides có các yêu cầu ghi nhãn rất cụ thể đối với các vật dụng được tiếp thị là “có thể phân hủy sinh học” hoặc “có thể phân hủy” như một biện pháp để tránh bị lừa dối. Một đồ dùng được dán nhãn là “có thể phân hủy được”, không có nghĩa là cơ sở làm phântại địa phương của bạn sẽ xử lý nó.
Tại California, Dự luật 567 của Thượng viện cấm dán nhãn bất kỳ sản phẩm nhựa hoặc nhựa sinh học nào là có thể phân hủy sinh học, phân hủy oxo, phân hủy sinh học oxo hoặc phân hủy quang học. 

PLA Plastic vs. PET Plastic

PET plastic is a petroleum-based plastic while PLA plastic is a bioplastic typically made from fermented plant starch. While PET plastic can be easily recycled, PLA is more difficult to recycle and requires a special facility in order to be composted. Before disposing, avoid contaminating your recycling by double-checking whether your item is PET or PLA and the current disposal instructions for that material.