HOA GIẤY

Bỏ Vào Thùng Rác

Cho hoa giấy vào túi trước khi bỏ vào thùng rác.


Hoa giấy nhựa = Vi nhựa 

Vi nhựa là bất kỳ mảnh nhựa nào có chiều dài nhỏ hơn 5 mm. Những mảnh nhựa nhỏ bé này có thể dễ dàng bị mưa cuốn trôi và đọng lạicác con sông và đại dương, nơi chúng trở thành mối đe dọa đối với động vật hoang dã. Tránh sử dụng hoa giấy nhựa và các loại vi nhựa khác bất cứ khi nào có thể. 

Tránh sử dụng hoa giấy bên ngoài trời 

Giúp ngăn ngừa xả rác bằng cách chỉ sử dụng hoa giấy trong nhà. Quét hoặc hút bụi khu vực sử dụng hoa giấy cẩn thận để không bị bay ra bên ngoài và trở thành rác. 

Giấy chưa nhuộm có thể dùng để ủ phân 

Nếu bạnphânnhà, bạn có thể bỏ hoa giấy vào đống phâncủa mình. Tránhphân loại hoa giấy làm từ giấy nhuộm hoặc giấy bóng do có thể chứa kim loại nặng độc hại. 

Bỏ Hoa giấy vào Thùng rác 

Hãy chắc chắn rằng hoa giấy được vứt vào thùng rác. Cho dù được làm bằng giấy, nhựa hay lá kim loại, chúng cũng quá nhỏ để tái chế.


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Chọn hoa giấy bằng giấy hoặc lá 

Hoa giấy bằng giấy có khả năng phân hủy sinh học, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn so với hoa giấy bằng nhựa. Xem video này để biết cách tự làm hoa giấy bằng lá.

Sử dụng Hoa giấy bằng tự nhiên 

Cánh hoa và nụ hoa khô là tự nhiên và có thể phân hủy sinh học, vì vậy chúng là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường so với hoa giấy bằng nhựa hoặc kim loại. 

Tự làm hoa giấy từ giấy vụn 

Bỏ qua hoa giấy mua ở cửa hàng và hãy tự làm hoa giấy từ giấy loại, giấy vụn hoặc khăn giấy đã qua sử dụng mà bạn có. Bạn có thể dùng kéo hoặc dụng cụ bấm lỗ để tạo các hình dạng khác nhau.


Bạn biết không? 

Nhiều địa điểm tổ chức đám cưới đã cấm hoa giấy 

Vì vậy, nhiều cặp đôi yêu thích những bức ảnh cưới có khoảnh khắc bên hoa giấy, nhưng các địa điểm chụp ảnh đã cảm thấy mệt mỏi với việc dọn dẹp những mảnh rác nhỏ xíu, gây khó chịu. Tuy nhiên, một số địa điểm vẫn cho phép sử dụng cánh hoa khô để thay thế. 

Hoa giấy làm bằng gạo rất nguy hiểm 

Hoa giấy làm bằng gạo là một vật trang trí có từ lâu đời cho ngày cưới, và bạn có thể cho rằng đây là một lựa chọn thân thiện với môi trường, vô hại. Tuy nhiên, hiện nay người ta thường tránh dùng nó vì nó có thể gây nguy hiểm cho những chú chim, có thể gây ngạt thở cho chúng. Nó cũng gây trơn trượt các lối đi, vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng để đảm bảo an toàn cho khách của mình.