Thiết bị không dây

Rác thải điện tử

Không được vứt bỏ vào thùng rác 

Thiết bị không dây chứa kim loại và hóa chất ăn mòn gây ô nhiễm môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Đừng vứt vào thùng rác. 

Pin không thể tháo rời? Đó là chất thải nguy hại 

Các thiết bị không dây chứa pin có thể sạc lại, chứa kim loại và hóa chất ăn mòn gây ô nhiễm môi trường khi không được xử lý đúng cách. Thải bỏ chúng như chất thải nguy hại. 

Pin có thể tháo rời? Tháo pin ra 

Nếu bạn có thể tháo pin khỏi thiết bị không dây của mình, hãy lấy pin ra và vứt bỏ riêng. Nhiều thiết bị không dây có chứa pin lithium-ion. Tìm hiểu những việc cần làm với pin lithium-ion hoặc các loại pin khác.

Thiết bị có thể sạc lại có thể gây cháy 

Các thiết bị có thể sạc lại chứa pin có thể gây cháy khi bỏ vào thùng rác hoặc thùng tái chế bên lề đường. Luôn thải bỏ pin sạc và các thiết bị đúng cách để giữ an toàn cho nhân viên vệ sinh. 

Pin đã tháo? Đó sẽ là kim loại phế liệu 

Sau khi đã tháo pin sạc ra khỏi thiết bị không dây, hãy tháo các bộ phận bằng nhựa và vứt vào thùng rác. Vứt bỏ các thành phần kim loại làm kim loại phế liệu.


CÁC PHƯƠNG ÁN THAY THẾ ĐỂ TÁI CHẾ 

Chương trình tái chế đồ điện tử và thiết bị của Best Buy 

BestBuy tiếp nhận máy hút bụi cầm tay, máy hút bụi đứng/có ống hút, rô-bốt hút bụi, quạt và các thiết bị điện tử gia dụng khác để tái chế miễn phí. Ngoài ra, họ còn có chương trình mua lại nhiều thiết bị điện tử khác nữa. Họ tiếp nhận tối đa ba món đồ mỗi ngày từ mỗi hộ gia đình. Tìm một địa điểm ở đây.


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Đầu tư mua các thiết bị bền 

Nếu có thể, hãy nghiên cứu và đầu tư các thiết bị được thiết kế để sử dụng lâu dài. Một thiết bị chất lượng sẽ hoạt động lâu hơn, ít cần bảo trì và sửa chữa hơn đồng thời hoạt động hiệu quả hơn. 

Bỏ qua tính thời thượng 

Trước khi mua một thiết bị điện tử, hãy xem xét tính hữu dụng thực tế của nó. Các thiết bị không dây thường sử dụng các vật liệu có giá trị, không thể tái tạo.


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Thiết bị không dây vẫn đang hoạt động? Bán hoặc đem tặng 

Nếu thiết bị không dây của bạn vẫn trong tình trạng hoạt động tốt, hãy thử bán lại hoặc đem cho thông qua Nextdoor, Facebook Marketplace, Craigslist hoặc OfferUp.


Bạn biết không? 

Pin Lithium-ion gây cháy 

Vì pin lithium-ion nhạy cảm với áp suất và tiếp xúc, chúng có thể gây cháy xe tải hoặc cơ sở tái chế khi vô tình vứt vào thùng rác hoặc đống đồ tái chế bên lề đường. Một cơ sở tái chế ở Brooklyn đã ghi nhận hơn 100 vụ cháy do pin lithium-ion vào năm 2021 Một vụ cháy pin lithium-ion khác đã thiêu rụi một trung tâm tái chế công cộng ở San Carlos, California, gây thiệt hại 6,8 triệu đô la.

Những thiết bị nào sử dụng pin Lithium-ion? 

Pin Lithium-ion được tìm thấy trong các thiết bị điện tử tiêu dùng phổ biến như tai nghe không dây, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng, máy ảnh, máy tính, thiết bị chơi game cầm tay, máy trợ thính, bảng di chuột, thuốc lá điện tử và các thiết bị và dụng cụ điện không dây. Pin Lithium-ion cũng được sử dụng trong xe điện và lưu trữ năng lượng mặt trời.