Nút chai (nhựa)

Bỏ Vào Thùng Rác

Quá nhỏ để tái chế 

Nút chai nhựa quá nhỏ để có thể thu hồi bằng thiết bị phân loại tái chế. 

Sự khác biệt giữa nút và nhựa 

Trong khi nút chai nhựa mịn và dẻo, nút chai làm bằng chất liệu tự nhiên sẽ có cảm giác giống như một loại gỗ mềm.


CÁC PHƯƠNG ÁN THAY THẾ ĐỂ TÁI CHẾ 

Chương trình tái chế CorkClub 

CorkClub  là một sáng kiến bền vững được WidgetCo, một công ty đi đầu trong lĩnh vực tái chế và tái sử dụng nút chai rượu tài trợ. Gửi cả nút chai làm từ vật liệu tự nhiên và tổng hợp cùng với các gói hàng 5 pound (hoặc 500 nút chai rượu vang hoặc 800 inch khối). Đối với mỗi nút chai rượu vang tự nhiên nhận được, WidgetCo sẽ quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận về bảo tồn rừng và đại dương còn các nút chai rượu bằng vật liệu tổng hợp sẽ được tái chế.


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Chọn nắp vặn hay nút chai tự nhiên 

Nắp vặn kim loại và nút chai tự nhiên đều dễ tái chế và tái sử dụng hơn nút chai nhựa. 


Bạn biết không? 

Mặt bền vững của nút chai tự nhiên 

Cây bần không bị đốn hạ để thu hoạch. Vỏ của cây được tước bằng tay thông qua một phương pháp cẩn thận được truyền qua nhiều thế hệ. Cây bần phải mất từ 9-12 năm để mọc đủ vỏ trở lại để có thể thu hoạch tiếp. Ngoài ra, cây bần tăng tốc độ quang hợp khi mọc lại vỏ cây, hấp thụ lượng carbon từ khí quyển nhiều hơn gấp 5 lần. 

Vai trò của nút chai trong rượu vang ủ lâu 

Nhiều loại rượu vang cần phảilâu để đạt được hương vị đỉnh cao. Mục đích của việc đóng nút chai rượu là để cho một lượng nhỏ oxy – khoảng một miligam mỗi năm– vào trong chai. Quá nhiều oxy và rượu vang sẽ có vị nhạt hơn, giống như trái cây nấu chín. Quá ít oxy và nó sẽ có vị chua và có vị của thịt. Nếu rượu của bạn có vị chua, bạn có thể chắt rượu để cải thiện hương vị trước khi uống.