BÔNG BĂNG GẠC

Bỏ Vào Thùng Rác

Cân nhắc chuyển sang dùng tăm bông có thể tái sử dụng để thải ra ít chất thải hơn. 

 

Bìa cứng có thể phân hủy được 

Nếu tăm bông của bạn được làm từ bìa cứng, chúng có thể được dùng để ủ phân. Tăm bông thương hiệu Q-tip có thể được dùng để ủ phân. 

CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Chọn bìa cứng thay vì nhựa 

Do nhựa có thể không phân hủy sinh học hoàn toàn, hãy tránh sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Bìa cứng có thể phân hủy sinh học, vì vậy bìa cứng là vật liệu thân thiện với môi trường hơn. 

CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

 

Sử dụng Tăm bông để Trang điểm & Làm sạch 

Nếu bạn có tăm bông còn thừa, hãy sử dụng chúng để thoa mỹ phẩm một cách cẩn thận hoặc làm sạch bàn phím và máy sấy tóc.Tìm thêm ý tưởng tại Reader’s Digest. 

Bạn biết không? 

Tăm bông không được thiết kế để ngoáy tai 

Mặc dù là cách sử dụng phổ biến nhất, nhưng tăm bông sẽ gây hại cho tai nếu đưa vào tai để làm sạch ráy tai. Mỗi gói tăm bông đều có cảnh báo từ chối trách nhiệm đối với cách sử dụng này. Lấy ráy tai có thể dẫn đến nhiễm trùng và các vấn đề về thính giác. Tìm hiểu thêm từ Washington Post.

 

compost

Cardboard Is Compostable

If your cotton swabs are made from cardboard, they can be composted. Q-tip brand cotton swabs are compostable.

Ways to Reduce

Choose Cardboard Over Plastic

Since plastic may never fully biodegrade, avoid disposable plastic items. Cardboard can biodegrade, so it is a more eco-friendly material.

Ways to Reuse

mascara brush

Use Cotton Swabs for Makeup & Cleaning

If you have leftover cotton swabs, use them to carefully apply cosmetics or clean keyboards and hair dryers. Find more ideas in Reader’s Digest.