CHỈ NHA KHOA

Bỏ Vào Thùng Rác

Nếu đồ đạc của bạn còn có thể sử dụng tốt, hãy cân nhắc tới việc tặng chúng đi. 

Đối với các vật dụng không thể quyên góp, hãy đặt lịch hẹn Xe bán tải thu rác miễn phí để gom các thiết bị sau.

Máy điều hòa không khí, máy lọc không khí, máy xay sinh tố, cưa máy, máy sấy quần áo, máy pha cà phê, bếp từ/bếp lò/lò, máy hút ẩm, máy rửa bát, tủ đông, máy phát điện, máy sưởi/máy làm ấm không gian, máy xén cỏ/hàng rào/rìa, bàn là, máy cắt cỏ, động cơ (bất kỳ loại nào), dụng cụ hoặc thiết bị khác, dụng cụ/thiết bị điện (trong nhà/ngoài trời), máy phun rửa áp lực, tủ lạnh, bàn là hơi nước, máy nướng bánh mì, máy hút bụi, máy làm bánh waffle, máy giặt. 

Các thiết bị trên không được xử lý như chất thải nguy hại hoặc chất thải điện tử. 


Không được ném vào thùng rác 

Các thiết bị nhỏ được làm từ các vật liệu nguy hiểm, như freon, chlorofluorocarbon và thủy ngân. Đừng vứt chúng đi vì chúng có thể làm rò rỉ các hóa chất độc hại ra môi trường. 

Bạn biết không? 

Sự vắng mặt của các chương trình thu mua lại các đồ dùng nhỏ 

Đồ điện tử và đồ gia dụng nhỏ được bánhầu hết các cửa hàng bán hộp, nhưng một vài cửa hàng trong số đó có chương trình mua lại đồ dùng nhỏ. Walmart, Sam’s Club và Target không có bất kỳ chương trình thu mua lại các đồ dùng nhỏ nào kể từ năm 2015. Best Buy là một trong số ít cửa hàng nhận lại một số đồ dùng nhỏ và lớn.

 

 


 

Các phương án thay thế để tái chế 

ĐỂ VÀO XE ĐẨY/THÙNG RÁC  

 

Không được xả chỉ nha khoa xuống bồn cầu 

Chỉ nha khoa không bị hỏng khi bị xả xuống bồn cầu và có thể kết hợp với các thứ khác làm tắc cống. 

CÁC PHƯƠNG ÁN THAY THẾ ĐỂ TÁI CHẾ 

 

Chương trình Colgate® Oral Care Brigade của TerraCycle 

Colgate đã hợp tác với TerraCycle để tạo ra Colgate Oral Care Brigade®, một chương trình tái chế hoàn toàn miễn phí tiếp nhận bàn chải đánh răng đã qua sử dụng, bao bì và hộp đựng bàn chải đánh răng và tuýp kem đánh răng, hộp đựng chỉ nha khoa và nắp tuýp kem đánh răng.https://www.terracycle.com/en-US/brigades/colgate Tìm hiểu thêm. 

CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

 

Không dùng chỉ nha khoa 

Chỉ nha khoa tạo ra chất thải nhựa không cần thiết. Không dùng chỉ nha khoa có cán, hãy chọn chỉ nha khoa truyền thống để giảm lượng rác sẽ thải ra. 

Chọn chỉ nha khoa tự nhiên 

Chỉ nha khoa thông thường được làm từ nylon, một vật liệu nhựa tổng hợp không bị hỏng theo thời gian. Hãy giảm lượng nhựa tích tụ trong môi trường của chúng ta bằng cách chọn chỉ nha khoa tự nhiên, có thể phân hủy sinh học được làm từ lụa. 

Chọn hộp đựng có thể tái sử dụng hoặc có thể tái chế 

Nhiều loại chỉ nha khoa hiện nay được đựng trong hộp thủy tinh có thể đổ đầy lại hoặc hộp đựng bằng bìa cứng có thể tái chế thay vì nhựa dùng một lần. Để giảm thiểu lượng rác bạn thải ra, hãy chọn loại chỉ nha khoa tạo ra ít chất thải bao bì nhất.