NÚT CHAI (TỰ NHIÊN)

Bỏ Vào Thùng Rác

Tuyệt đối không được xả xuống bồn cầu 

Không được xả khăn lau xuống bồn cầu – ngay cả khi khăn được dán nhãn là “có thể giặt được”. Khăn lau không phân hủy khi đi vào nhà máy xử lý nước, và cuối cùng sẽ làm tắc các tấm lọc. 

CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Sử dụng khăn vải để thay thế 

Cân nhắc chuyển sang các loại khăn lau có thể tái sử dụng. Khăn lau bằng vải thân thiện với môi trường hơn vì chúng có thể được giặt và tái sử dụng. 

Sử dụng khăn giấy để thay thế 

Nếu băn khoăn với lựa chọn loại khăn dùng một lần, hãy cân nhắc chuyển sang khăn giấy. Khăn giấy thân thiện với môi trường hơn do không chứa nhựa. 

Mua các chất tẩy rửa tự nhiên 

Cân nhắc chuyển sang các chất tẩy rửa thân thiện với môi trường hơn. Chất tẩy rửa hóa học có thể khiến gia đình bạn tiếp xúc với nhiều thành phần độc hại và các khí dễ bay hơi. Xem Hướng dẫn tẩy rửa không có hại cho Sức khỏe của EWG hoặc làm theo các công thức đơn giản sau từ Real Simple để tự làm chất tẩy rửa tự nhiên của bạn. 

Sử dụng hết toàn bộ 

Tránh vứt bỏ các hộp khăn vẫn còn một phần; cố gắng sử dụng hết khăn lau trước khi vứt hộp. Việc này làm tăng tuổi thọ của các sản phẩm này, giảm lãng phí và tiết kiệm tiền. 

Bạn biết không? 

Khăn lau khử trùng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn 

Các hóa chất trong khăn lau khử trùng được phát hiện là nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn, dị ứng và các vấn đề sức khỏe khác. Đọc thêm tại EWG.  

Không phải tất cả các loại khăn lau đều giống nhau 

Bạn có biết có sự khác biệt giữa khăn lau làm sạch và khăn lau khử trùng hay không? Khăn lau làm sạch giúp loại bỏ một số bụi bẩn, vi khuẩn và vi trùng; khăn lau khử trùng sẽ tiêu diệt các vi khuẩn và vi trùng cụ thể như được ghi trên nhãn. Không phải tất cả các loại khăn lau khử trùng đều có thể được sử dụng thay thế cho nhau, vì vậy, hãy đảm bảo rằng loại khăn bạn đang sử dụng thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn. 

NOflush

Absolutely Not Flushable

Wipes should never be flushed down the toilet even if labeled as “flushable.” Wipes do not break down as they move onto the water treatment plant and clog the filtering screens.