DÂY VÀ CÁP ĐIỆN

Bất hợp pháp trong Rác thải, Tái chế & Thoát nước
Rác thải điện tử

Dây và cáp điện là chất thải điện tử có thể được xử lý thông qua Chương trình Xử lý Chất thải nguy hại của Quận Santa Clara.

Nếu dây và cáp của bạn còn có thể sử dụng tốt, hãy xem xét tặng chúng đi. 


Dây điện trần được tái chế thành kim loại phế liệu 

Nếu bạn có dây điện trần, bạn có thể tái chế nó thành kim loại phế liệu. Tìm hiểu cách tái chế kim loại phế liệu. 

Đừng vứt cáp điện vào thùng rác 

Dù bạn làm gì, cũng không được bỏ dây cáp điện vào thùng rác. Dây cáp điện chứa các kim loại như đồng khiến chúng trở thành chất thải nguy hại nếu bỏ vào thùng rác. 

Nguy hiểm khi đưa vào tái chế 

Điều cực kỳ quan trọng là bạn không được tái chế dây cáp cùng với các đồ tái chế khác trong gia đình. Các vật dụng dài, nhiều dây, như đèn chiếu sáng, dây điện cũ và móc treo áo khoác, không chỉ phá hỏng thiết bị mà còn đe dọa sự an toàn của nhân viên vệ sinh. 


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Sử dụng dây cáp điện cho nhiều thiết bị 

Đôi khi, bộ sạc điện thoại và máy tính có thể được tái sử dụng cho một thiết bị khác với thiết bị đi kèm bộ sạc. Vì vậy, trước khi mua một bộ sạc mới, hãy xem bạn có bộ sạc cũ nào phù hợp hay không. 


Bạn biết không? 

Cáp thân thiện với môi trường 

Thực sự có những loại cáp “thân thiện với môi trường”. Vào năm 2012, Apple và Volex, nhà cung cấp cáp điện và cáp USB, đã thông báo rằng họ sẽ sản xuất cáp điện không chứa halogen ít độc hại hơn cho môi trường khi thải bỏ. 

Vấn đề rác thải điện tử 

Rác thải điện tử là một ngành kinh doanh nguy hiểm ở Ấn Độ và Trung Quốc, nơi các nhà máy tái chế chất thải điện tử thải hóa chất độc hại vào không khí và gây ra các vấn đề sức khỏe cho công nhân tái chế. Để tìm hiểu thêm về rác thải điện tử, hãy xem Câu chuyện về dự án Stuff.