MẶT NẠ

Bỏ Vào Thùng Rác

Khẩu trang vải cũng được bỏ vào thùng rác.Cân nhắc cắt dây trên khẩu trang vải hoặc khẩu trang dùng một lần trong trường hợp vứt bỏ để ngăn chúng bám vào cây, v.v.


Vứt bỏ khẩu trang vào thùng rác 

Vứt khẩu trang dùng một lần vào thùng rác sau khi đeo. Khẩu trang dùng một lần được làm bằng vật liệu hỗn hợp và không thể tái chế. 

Cẩn thận khi vứt bỏ khẩu trang đeo khi bị ốm 

Nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình bị bệnh truyền nhiễm, hãy cẩn thận hơn khi vứt bỏ khẩu trang. Rửa tay trước và sau khi gỡ bỏ khẩu trang. Đặt khẩu trang đã sử dụng vào túi, buộc kín sau đó vứt vào thùng rác. 

Giúp ngăn ngừa chất thải 

Khẩu trang được làm bằng vật liệu nhẹ, dễ dàng tìm đường ra ngoài môi trường. Đảm bảo khẩu trang không bị bay đi bằng cách vứt bỏ đúng cách. 


CÁC PHƯƠNG ÁN THAY THẾ ĐỂ TÁI CHẾ 

Đầu tư Hộp Không Rác thải 

TerraCycle tái chế khẩu trang dùng một lần và các vật dụng y tế khác thông qua Hộp Không Rác thải. Để tham gia, cần phải: Mua một chiếc hộp, dùng đầy hộp, sau đó gửi lại qua đường bưu điện bằng cách sử dụng nhãn trả trước. TerraCycle sẽ tái chế khẩu trang thành các sản phẩm mới như gỗ nhựa. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Chuyển sang dùng Khẩu trang có thể tái sử dụng 

Bằng cách đầu tư vào khẩu trang vải có thể tái sử dụng, mỗi tuần bạn tốn thêm một chút tiền giặt khẩu trang để không thải ra nhiều rác thải nhựa. Bạn cũng sẽ trông thời trang hơn! 


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Tặng khẩu trang không sử dụng nữa 

Nếu bạn có khẩu trang dùng một lần mà chưa sử dụng, hoặc khẩu trang tái sử dụng mà bạn sẽ không sử dụng tới, hãy cân nhắc việc tặng hoặc cho đi.


Bạn biết không? 

Khẩu trang thân thiện với môi trường nhất 

So với những chiếc khẩu trang chất đống trong bãi đậu xe, trên bãi biển và đại dương, loại nào là lựa chọn thân thiện với môi trường nhất?Theo University College of London, khẩu trang có thể tái sử dụng là loại thân thiện với môi trường nhất, nhưng chỉ khi bạn bỏ qua lớp lọc dùng một lần và giặt bằng máy – khẩu trang giặt tay sử dụng rất nhiều nước và xà phòng.