ĐỒ NỘI THẤT

Thu Gom Rác Thải

Nếu nội thất của bạn còn có thể sử dụng tốt, hãy cân nhắc tới việc tặng chúng đi.


Không yêu cầu tháo rời 

Hầu hết các đồ nội thất không cần phải tháo rời trước khi bỏ đi. Bảo vệ ngăn kéo, cánh cửa và kính bằng cách ấn xuống. Sau đó, bạn có thể vận chuyển đồ đạc đến bãi rác. 


ALTERNATIVE WAYS TO RECYCLE

IKEA Buy Back Program

Resell your IKEA furniture for store credit through their Buy Back & Resell program. This program is available to IKEA Family Members and can help give your used furniture a new home and/or use.


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Bán hoặc cho đi các đồ đạc không sử dụng nữa 

Thật dễ dàng để bán hoặc cho đi những đồ đạc không sử dụng nữa. Ngay cả khi đồ nội thất của bạn có hình dáng thô, vẫn có khả năng ai đó cần sử dụng hoặc sẵn sàng tự sửa chữa. 


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Thêm một lớp sơn mới 

Nếu một món đồ nội thất trông cũ nát, hãy cân nhắc việc tân trang lại, ví dụ như bọc lại. Ngay cả việc sơn thêm một lớp sơn mới cũng có thể làm sáng các món đồ nội thất cũ.

Mua đồ 

Cân nhắc tiết kiệm một ít tiền bằng cách mua đồ nội thất cũ, nhưng phải kiểm tra xem đồ nội thất đó có bị hỏng hay không. Đồng thời kiểm tra nấm mốc trên các bộ phận bằng gỗ của đồ nội thất. 


Bạn biết không? 

Đồ nội thất của bạn có thể gây hại cho kền kền khoang cổ California như thế nào 

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng quần thể kền kền khoang cổ California có nguy cơ tuyệt chủng có mức độ ô nhiễm độc hại cao như thủy ngân và PBDEs, một chất chống cháy PBDEs đào thải vào môi trường khi tiếp xúc gần hoặc thải bỏ các vật dụng có chứa PBDEs không đúng cách, chẳng hạn như đồ nội thất được nhồi và bọc. Những hóa chất này cũng đã được chứng minh là có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.