CHAI THỦY TINH

Bỏ Vào Thùng Tái Chế

Đổ hết chất lỏng hoặc cặn trong chai thủy tinh và tháo bỏ nắp nhựa hoặc nắp kim loại trước khi tái chế. 

Hầu hết các chai thủy tinh đều đủ điều kiện được hoàn tiền theo CRV 

Hầu hết các chai thủy tinh đều đủ điều kiện để được hoàn tiền theo California Redemption Value (CRV), ngoại trừ chai rượu mạnh và rượu chưng cất. Tìm hiểu cách đổi hộp đựng đồ uống lấy CRV. 

Bọc thủy tinh vỡ 

Thủy tinh vỡ có thể gây thương tích cho công nhân vệ sinh và người đổ rác. Bọc thủy tinh vỡ trước khi vứt bỏ. Tìm hiểu cách vứt bỏ thủy tinh vỡ đúng cách.

Không tái chế thủy tinh màu xanh dương 

Thủy tinh xanh dương không thể đi tái chế theo chương trình thu gom vỉa hè, nhưng thủy tinh trong suốt, màu nâu và xanh lá cây đều có thể tái chế. 

Chỉ tái chế đồ thủy tinh đã rỗng 

Đổ hoặc rửa sạch thức ăn hoặc đồ uống còn sót lại trước khi tái chế các hộp thủy tinh rỗng. Thức ăn dính hoặc cặn lỏng có thể làm nhiễm bẩn các đồ tái chế khác. 


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Tái sử dụng các chai rỗng làm bình hoa 

Chai thủy tinh rỗng có thể làm lọ hoa tươi hoặc khô rất đẹp. 


Bạn biết không? 

Thủy tinh có thể tái chế vô số lần 

Thủy tinh là một trong những vật dụng có thể tái chế nhiều nhất trên hành tinh. Nó có thể được chia nhỏ và nâng cấp vô số lần mà không làm mất đi độ bền, độ tinh khiết hoặc chất lượng. Các hộp thủy tinh được sử dụng để đựng thực phẩm và đồ uống nói riêng thường có thể tái chế 100%. Thủy tinh thu hồi được tái chế thành các đồ chứa bằng thủy tinh khác, lớp cách nhiệt bằng sợi thủy tinh, và thủy tinh trang trí như gạch terrazzo và làm cảnh quan (xeriscaping).