BỂ CHỨA HELIUM

Chất Thải Nguy Hại

Bình chứa khí Heli rất nguy hiểm vì chúng có thể bị tăng áp suất và nổ nếu bị nung nóng hoặc bị nghiền nát. Vì vậy, hãy để chúng tránh xa nguồn nhiệt và tránh ánh nắng trực tiếpkhu vực thông thoáng.  Ngoài ra, không bỏ các bình chứa heli vào thùng rác hoặc thùng tái chế của bạn vì chúng có thể bị nghiền nát trong xe tải chở rác. 

Tái chế cùng với kim loại phế liệu 

Một số nhà tái chế kim loại phế liệu tiếp nhận các bình chứa helium rỗng. Tìm hiểu cách xử lý kim loại phế liệu.Thực hiện theo hướng dẫn của Balloon Time để chuẩn bị các bình Balloon Time để tái chế kim loại phế liệu.http://www.balloontime.com/how-to/recycle/ 


CÁC PHƯƠNG ÁN THAY THẾ ĐỂ TÁI CHẾ 

Kiểm tra tại Cửa hàng 

Hãy hỏi cửa hàng nơi bạn mua bình khí heli xem họ có chương trình thu lại bình rỗng hay không. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Mua Bóng bay Heli tại Cửa hàng 

Hầu hết các cửa hàng tiệc tùng đều có bình chứa khí heli có thể bơm lại tại chỗ để nạp đầy những quả bóng bay trong bữa tiệc. Bỏ qua những rắc rối của việc bơm đầy những quả bóng bay của bạn và hãy bơm đầy chúng tại cửa hàng. 

Thuê bình chứa Heli có thể tái sử dụng 

Nếu bạn dự định bơm nhiều bóng bay, nó sẽ rẻ hơn và thuận tiện hơn khi thuê một bình khí Heli có thể tái sử dụng. Việc này cũng giảm lãng phí khi so sánh với việc mua bình dùng một lần. 


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Trang trí bình chứa khí Heli 

Bình chứa khí heli rỗng có độ bền cao, dễ sơn và tái sử dụng để trang trí nhà cửa và bãi cỏ. Hãy xem bảng Pinterest này để có thêm ý tưởng.


Bạn biết không? 

Helium được tìm ra như thế nào 

Mặc dù thực tế rằng heli là nguyên tố phong phú thứ hai trong vũ trụ, nhưng mãi đến cuối thế kỷ 19, nó mới được phát hiện khi một nhà thiên văn học người Pháp nhìn thấy một đường màu vàng sáng xung quanh mặt trời khi xảy ra nhật thực. Đọc thêm tại Phys.org.