BÓNG ĐÈN (HALOGEN)

Bỏ Vào Thùng Rác

Thông gió phòng nếu bóng đèn vỡ 

Bóng đèn halogen bị vỡ có thể giải phóng hơi thủy ngân. Nếu bị vỡ, hãy sơ tán người và thú cưng ra khỏi phòng, sau đó thông gió cho phòng trong vòng 5 đến 10 phút. Để ngăn hơi thủy ngân lan rộng, hãy tắt hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí. 

Không để lẫn với đồ tái chế thủy tinh 

Vật liệu được sử dụng để làm bóng đèn halogen không độc hại, vì vậy bạn có thể bỏ những bóng đèn này vào thùng phế liệu. Mặc dù chúng được làm bằng thủy tinh, nhưng đừng tái chế chúng cùng thủy tinh. Chúng có dễ vỡ và làm bị thương các công nhân vệ sinh. 

Bọc kín trước khi vứt bỏ 

Bóng đèn dễ vỡ và có thể vỡ trong đống phế liệu. Hãy gói chúng trong giấy báo và dán chặt trước khi vứt bỏ bóng đèn. Bước bổ sung này có thể tránh làm vỡ bóng đèn trong thùng rác. 


CÁC PHƯƠNG ÁN THAY THẾ ĐỂ TÁI CHẾ 

Dịch vụ tái chế pin và bóng đèn Batteries Plus Bulbs 

Batteries Plus Bulbs tiếp nhận nhiều loại pin và bóng đèn để tái chế, bao gồm cả bóng đèn halogen.Xem danh sách đầy đủ các vật dụng mà họ tiếp nhận tại đây. Tùy thuộc vào vật dụng, có thể bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ. Tìm địa điểm gần bạn nhất. 


Bạn biết không? 

Bóng đèn nào tiết kiệm năng lượng hơn bóng đèn sợi đốt? 

Đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn bóng đèn sợi đốt và bóng đèn huỳnh quang compact: Chúng có tuổi thọ cao gấp 50 lần so với bóng đèn sợi đốt truyền thống và tiêu thụ ít năng lượng hơn 80%. Bóng đèn huỳnh quang có tuổi thọ cao hơn từ ba đến 25 lần so với bóng đèn sợi đốt và tiêu thụ ít hơn từ 20 đến 80 phần trăm năng lượng.