GIÀY CÓ GẮN ĐÈN CHỚP

Bất hợp pháp trong Rác thải, Tái chế & Thoát nước
Chất Thải Nguy Hại

Nếu giày của bạn còn có thể sử dụng tốt, hãy cân nhắc tới việc tặng chúng đi. 


Chứa thủy ngân 

Giày phát sáng có thể chứa thủy ngân nên tuyệt đối không được vứt vào thùng rác. Điều này đặc biệt đúng đối với những đôi giày phát sáng được sản xuất trước năm 1997, loại giày này cần được xử lý như chất thải nguy hại.

Loại giày mới hơn là rác thải điện tử 

những đôi giày phát sáng mới hơn, các nhà sản xuất sử dụng đèn LED và công tắc điện. Trước tiên, hãy tháo pin cúc áo, sau đó vứt bỏ đôi giày như vứt bỏ rác thải. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Chăm sóc giày phát sáng 

Chăm sóc giày phát sáng đúng cách sẽ giúp chúng bền lâu. Tránh các vũng nước và thời tiết ẩm ướt, đồng thời tránh nhiệt độ quá cao. 

Khắc phục sự cố phát sáng 

Thay vì vứt bỏ những đôi giày giày phát sáng bị hỏng, trước tiên hãy thử một vài cách khắc phục đơn giản. Tra cứu các mẹo hoặc hướng dẫn từ nhà sản xuất, đồng thời xem những mẹo sửa giày phát sáng bị hỏng.

Mệt mỏi với ánh sáng đèn? Tắt đèn đi 

Nhiều đôi giày phát sáng có thể tắt được đèn. Nếu giày có pin rời, bạn chỉ cần tháo pin ra để tắt đèn. Nếu không, hãy tra cứu hướng dẫn từ nhà sản xuất. 


Bạn biết không? 

Các lệnh cấm thủy ngân có thể không ảnh hưởng đến những đôi giày phát sáng của con bạn 

Hiện nay, ngày càng có nhiều người hiểu biết về sự nguy hiểm của việc tiếp xúc với thủy ngân, và luật pháp gần đây đã triển khai cắt giảm việc sử dụng thủy ngân trong đời sống. Tuy nhiên, các nhà sản xuất giày phát sáng vẫn có thể sử dụng pin cúc áo được cho là có chứa thủy ngân.