THIẾT BỊ Y TẾ

Hướng Dẫn Đặc Biệt

Đối với bộ xét nghiệm COVID, bạn có thể tái chế hộp và giấy hướng dẫn.  Tất cả các bộ phận khác của bộ xét nghiệm sẽ được bỏ vào thùng rác. 


Kim tiêm và vật sắc nhọn là chất thải nguy hại 

Kim tiêm và vật sắc nhọn là chất thải nguy hại và cần được xử lý cẩn thận để tránh làm bị thương nhân viên vệ sinh và những người khác. Tìm hiểu những việc cần làm với kim và vật sắc nhọn. 

Thuốc men là chất thải nguy hại 

Thuốc men và thuốc kê đơn rất nguy hiểm và cần được xử lý cẩn thận để tránh làm tổn thương người khác hoặc làm ô nhiễm nguồn nước của chúng ta. Tìm hiểu xem cần làm gì với thuốc hết hạn hoặc thuốc không sử dụng nữa. 

Các đồ điện là chất thải điện tử 

Bất cứ món đồ gì chạy bằng pin hoặc điện, ví dụ như xe lăn điện, đều được coi là rác thải điện tử. Tìm hiểu cách xử lý rác thải điện tử. 

Gửi lại nhà cung cấp dịch vụ y tế 

Nhiều vật dụng thiết bị y tế có thể được gửi trả lại cho bác sĩ, phòng khám hoặc bệnh viện đã cung cấp chúng cho bạn. Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn để xem liệu bạn có thể trả lại thiết bị y tế nào không còn cần thiết hay không. 

Vứt bỏ thiết bị kim loại làm kim loại phế liệu 

Thiết bị phi điện tử chủ yếu là kim loại có thể được tái chế với kim loại phế liệu. Tìm hiểu cách thải bỏ kim loại phế liệu. 

Không vừa với thùng rác của bạn? 

Bất kỳ vật dụng nào không vừa với thùng rác của bạn cần phải được xử lý đúng cách. Tìm hiểu xem phải làm gì với những đồ vật cồng kềnh. 


CÁC PHƯƠNG ÁN THAY THẾ ĐỂ TÁI CHẾ 

Quyên góp thiết bị cho người bệnh tiểu đường không sử dụng nữa 

Bơm insulin, que xét nghiệm và máy đo đường huyết không sử dụng nữa có thể được quyên góp cho CR3 Diabetes, một tổ chức giúp những người mắc bệnh tiểu đườngđược nguồn cung cấp thiết yếu mà họ cần. Tìm hiểu xem họ tiếp nhận những vật dụng nào và cách quyên góp. 

Quyên góp thiết bị y tế không sử dụng nữa 

Nếu bạn có thiết bị y tế trong tình trạng còn sử dụng được, hãy cân nhắc việc cho tặng chúng đi. Các tổ chức từ thiện như Little Wins, AFCA MedShare thu thập các thiết bị y tế có thể sử dụng cho những người có nhu cầu – hãy tới American College of Surgeons hoặc Med-Eq để tìm các tổ chức phi lợi nhuận khác cần quyên góp thiết bị.  


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Mua thiết bị đã qua sử dụng 

Cân nhắc mua thiết bị y tế đã qua sử dụng thay vì thiết bị mới nếu sẵn có và đáp ứng được nhu cầu của bạn. Đó là một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn và cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. 

Bán xe lăn, xe tập đi & nạng đã qua sử dụng 

Bán hoặc cho tặng xe lăn, xe tập đi và nạng đã qua sử dụng. Những vật dụng này sẽ hữu ích trong một thời gian dài. Việc cho tặng những món đồ cồng kềnh cũng dễ dàng hơn là cố gắng tự mình vứt bỏ đi.