KIM VÀ DAO NHỌN

Bất hợp pháp trong Rác thải, Tái chế & Thoát nước
Chất Thải Nguy Hại

Kim và vật sắc nhọn phải được đặt trong thùng chứa rác nguy hiểm sinh học để xử lý cùng với chất thải nguy hại khác. Chúng có thể được xử lý thông qua Chương trình Xử lý Chất thải sinh hoạt nguy hại của Hạt. Chúng cũng có thể được xử lý thông qua các địa điểm thu gom thuốc này.  

Không đậy lại nắp 

Không đậy nắp kim lại vào kim để tránh bị thương do kim đâm. 

Không được vứt đi 

Không vứt kim tiêm hoặc vật sắc nhọn vào thùng rác để bảo vệ nhân viên vệ sinh, người đổ rác, bạn bè và gia đình khỏi bị kim đâm. Những vết kim đâm khiến họ có nguy cơ bị nhiễm trùng và bị thương. 

Chỉ vứt bỏ các vật sắc nhọn khi đã bỏ vào các hộp đựng 

Để vứt bỏ kim tiêm và vật sắc nhọn, hãy đặt chúng vào hộp đựng vật sắc nhọn và mang chúng đến cơ sở xử lý vật sắc nhọn được chỉ định . 

Những vật gì được coi là các vật sắc nhọn? 

Tất cả những thứ sau đây phải được xử lý như chất thải sắc nhọn: kim tiêm dưới da, kim bút, kim tiêm tĩnh mạch, lưỡi trích và các thiết bị khác được sử dụng để làm rách da của người và động vật. 

CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Trả lại vật sắc nhọn không sử dụng cho Chương trình trao đổi kim 

Thay vì gom các vật sắc nhọn chưa mở tại cơ sở xử lý, hãy cân nhắc đưa chúng đến chương trình trao đổi kim, chẳng hạn như MedShare. Tìm chương trình gần nhất. 

Bạn biết không? 

Các vật sắc nhọn ảnh hưởng đến công nhân vệ sinh như thế nào 

Việc vứt bỏ vật sắc nhọn không phải lúc nào cũng thuận tiện. Đồng thời, các vật sắc nhọn trong thùng rác và đồ tái chế gây ra nguy cơ sức khỏe rất lớn cho công nhân vệ sinh. Nếu công nhân tiếp xúc với một cây kim lẫn trong thùng rác, họ có thể bị đâm và phải đợi đến một năm để biết liệu họ có bị nhiễm một loại vi rút lây truyền qua đường máu hay không, chẳng hạn như viêm gan B.