GỖ SƠN

Mang Đến Bãi Chôn Lấp

Gỗ đã sơn có thể được đưa tới bãi chôn lấp hoặc xử lý theo Chương trình xe bán tải thu rác. Có thể bỏ một lượng nhỏ vào thùng rác của bạn. 


Nó có phải là gỗ đã qua xử lý không? 

Nếu gỗ đã sơn của bạn đã được xử lý để tránh hư hỏng do thối rữa và côn trùng, thì đó là chất thải nguy hại.Vứt bỏ như vứt bỏ gỗ đã qua xử lý. Gỗ đã qua xử lý nhiệt hoặc đã qua lò sấy, thường được đánh dấu “HT”, không nguy hiểm. 

Kiểm tra sơn chì 

Nếu gỗ bạn đang xử lý là từ một công trình có từ trước năm 1978, nó có thể chứa sơn chì, chất này rất nguy hiểm. Nếu hít phải bất kỳ hạt nhỏ nào của sơn có chứa chì, chúng có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Sử dụng hướng dẫn PDF từ EPA này để tìm hiểu thêm về cách giảm nguy cơ khi làm việc với chì. 

Số lượng gỗ nhỏ có thể được vứt vào thùng rác 

Có thể bỏ một lượng nhỏ gỗ sơn vào thùng rác của bạn. 

Không được đốt gỗ đã sơn 

Gỗ đã được sơn, nhuộm hoặc đánh vecni giải phóng ra các hóa chất độc hại khi bị đốt cháy. Không đốt các loại gỗ được sơn phủ bất kỳ vật liệu nào trong số này.


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Chọn loại vật liệu hoàn thiện không độc hại cho đồ gỗ của bạn 

Tránh để bản thân và gia đình tiếp xúc với các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và các chất độc khác bằng cách chọn các loại sơn hoàn thiện tự nhiên, không độc hại cho các đồ dùng bằng gỗ. Tìm hiểu thêm tại My Chemical-Free House.


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Tái sử dụng cho dự án mới 

Một số loại sản phẩm gỗ có thể được tái sử dụng theo nhiều cách khác nhau.Tìm hiểu cách tái sử dụng sản phẩm gỗ của bạn.