TÚI GIẤY

Bỏ Vào Thùng Tái Chế

Tái chế túi có tay cầm 

Túi giấy có thể tái chế được, ngay cả khi có tay cầm được gắn bằng chất kết dính; chất kết dính không gây nhiễm bẩn khi tái chế giấy. Nếu tay cầm không phải bằng giấy, hãy xé nó ra, sau đó tái chế túi. 

Túi dính bùn đất thì không thể tái chế 

Nên vứt bỏ các túi ướt hoặc bẩn vì cặn thức ăn và dầu mỡ làm nhiễm bẩn quá trình tái chế. Nếu có thể loại bỏ phần bị bẩn, hãy bỏ các phần đó đi, sau đó tái chế các bộ phận sạch sẽ. 

Túi quà thường không thể tái chế 

Đôi khi, túi quà có thể tái chế được, nhưng nếu chúng có lớp phủ bóng, rất có thể chúng được làm từ nhựa và giấy nên không thể tái chế được.Tìm hiểu thêm về cách tái sử dụng, giảm thiểu và tái chế túi quà. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Mang theo túi có thể tái sử dụng của bạn 

Bỏ qua hoàn toàn túi giấy và mang theo những chiếc túi có thể tái sử dụng của riêng bạn, điều này giúp giảm số lượng túi cần phải vứt bỏ hoặc tái chế. 


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Tái sử dụng túi giấy 

Nếu túi giấy của bạn vẫn còn tốt, hãy thử tái sử dụng chúng nhiều lần nếu có thể. 

Sử dụng để lót thùng rác của bạn 

Thay vì vứt rác vào túi nhựa, hãy sử dụng túi giấy vì chúng thực sự sẽ phân hủybãi rác. 

Sử dụng làm giấy gói 

Túi giấy có thể được cắt ra và dùng làm giấy gói những món quà nhỏ. Túi mua sắm lớn cũng có thể được sử dụng làm bìa sách. 


Bạn biết không? 

Túi giấy: Không thân thiện với môi trường như ta tưởng 

Túi ni lông là vấn đề lớn nhưng túi giấy cũng vậy. Mặc dù túi giấy phân hủy nhanh hơn nhiều so với túi nhựa, nhưng để tạo ra một chiếc túi giấy cần gần gấp đôi tài nguyên so với túi nhựa.Đó là lý do tại sao các sản phẩm có thể tái sử dụng tốt hơn so với túi giấy hoặc túi nhựa. 

Sự khác biệt giữa “Có thể phân hủy sinh học” và “Có thể phân hủy” là gì? 

Phân hủy sinh học không có nghĩa là luôn có thể phân hủy được. 

Ủy ban Thương mại Liên bang Green Guides có các yêu cầu ghi nhãn rất cụ thể đối với các vật dụng được tiếp thị là “có thể phân hủy sinh học” hoặc “có thể phân hủy” như một biện pháp để tránh bị lừa dối. 

Một đồ dùng được dán nhãn là “có thể phân hủy được”, không có nghĩa là cơ sở làm phântại địa phương của bạn sẽ xử lý nó.
Tại California, Dự luật 567 của Thượng viện cấm dán nhãn bất kỳ sản phẩm nhựa hoặc nhựa sinh học nào là có thể phân hủy sinh học, phân hủy oxo, phân hủy sinh học oxo hoặc phân hủy quang học.