BÌNH XỊT HƠI CAY

Chất Thải Nguy Hại

Bình không rỗng? Đó là chất thải nguy hại 

Bình xịt hơi cay gây rủi ro cho công nhân vệ sinh và các cơ sở tái chế rác. Thậm chí nếu có một giọt chất lỏng còn sót lại bên trong bình, nó vẫn còn áp suất và có thể phát nổ, vì vậy hãy xử lý dưới dạng chất thải nguy hại. 

Rò rỉ? Dán kín bình trong hộp nhựa 

Nếu bình xịt hơi cay của bạn bị rò rỉ, hãy cho vào hộp nhựa có nắp đậy kín và chắc chắn, sau đó vứt bỏ dưới dạng chất thải nguy hại. Trong khi vận chuyển, hãy để bình xịt hơi caynơi thông thoáng. 

Vứt bỏmột nơi an toàn 

Tìm một nơi không có ai ở gần và gió sẽ không mang hơi cay đến nhà hoặc sân gần đó. Đeo kính bảo vệ mắt. Sau đó đứng ngược chiều và phun theo hướng xuôi để không gây hại cho bản thân hoặc phun trực tiếp xuống đất. 

Vứt các bình rỗng vào rác 

Sau khi đã đổ hết bình xịt hơi cay, bạn có thể bỏ vào thùng rác. 

Tránh để tiếp xúc với da hoặc quần áo 

Nếu bình xịt hơi cay dính vào quần áo của bạn, hãy cởi bỏ và tránh  để chạm vào mặt, cắt bỏ phần quần áo đó nếu cần. Sau đó, rửa tay và vệ sinh khu vực bị ảnh hưởng bằng xà phòng và nước mát. 


Bạn biết không? 

Bao lâu thì bạn nên thay bình xịt hơi cay? 

Luôn tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bình xịt hơi cay của bạn. Nếu bình xịt hơi cay của bạn không ghi ngày hết hạn – theo nguyên tắc chung – bạn nên thay thế sau mỗi ba đến bốn năm.