TÚI NHỰA

Thu Gom Túi Nhựa

Không phải tất cả các vật dụng đều được tiếp nhận tại tất cả các địa điểm thu gom. Kiểm tra với cửa hàng bán lẻ có thu gom tại địa phương của bạn để xem những vật dụng gì được tiếp nhận.


Tách khỏi nhựa cứng 

Nhiều túi nhựa được dán nhãn số 2 hoặc số 4, nhưng chúng quá mỏng để tái chế cùng với nhựa cứng và sẽ mắc vào máy móc xử lý. Tìm hiểu cách vứt bỏ túi nhựa. 

Phải sạch và khô 

Chỉ những túi ni lông sạch và khô mới được tái chế. Đổ sạch túi của bạn và rửa sạch các chất còn dính lại. Giấy biên nhận, vết bẩn của thực phẩm hoặc các vật liệu khác có thể làm ô nhiễm quá trình tái chế. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Những chiếc túi tái sử dụng 

Mang theo túi đựng đồ có thể tái sử dụng để tiết kiệm nhựa trong lần đi mua hàng tiếp theo của bạn tại cửa hàng tạp hóa. Một số cửa hàng tạp hóa sẽ giảm giá tiền mặt khi bạn mang theo túi xách. 


Bạn biết không? 

Tác động của ô nhiễm nhựa 

Hơn một triệu túi nhựa được sử dụng mỗi phút trên toàn thế giới và hàng ngày, hơn 10 tấn nhựa từ Los Angeles đổ ra Thái Bình Dương mỗi ngày. Chín mươi phần trăm rác trôi nổi trên đại dương là từ nhựa sẽ mất từ năm trăm đến một nghìn năm để phân hủy. Trong khi đó, một triệu con chim và 100.000 động vật biển bị giết mỗi năm vì nhựa trôi nổi trên đại dương. 

Túi nhựa trở thành gỗ tổng hợp 

Hãy xem video thú vị này từ Vancouver, Washington về cách túi nhựa và màng được tái chế thành các sản phẩm như gỗ ghép thanh, thường được sử dụng để làm tấm lát sàn.