KHĂN TRẢI BÀN BẰNG NHỰA

Bỏ Vào Thùng Rác

Không tái chế khăn trải bàn bằng nhựa 

Khăn trải bàn bằng nhựa quá mỏng để có thể xử lý cùng với các loại nhựa khác. Khăn trải bàn bằng nhựa dễ dàng làm rối máy móc phân loại, gây kẹt và nguy hiểm cho nhân viên vệ sinh khi phải tiến hành gỡ rối. Vứt bỏ như rác thải. 

Tránh sử dụng nhựa số 3 

Một số khăn trải bàn được làm từ PVC, hoặc nhựa số 3.Nhựa số 3 chứa các chất hóa học như chì, DEHA và đi-ô-xin độc hại. Những chất này có thể dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe khác nhau, ví dụ như dị tật bẩm sinh, rối loạn hormone và ung thư. Vì sức khỏe của bạn và môi trường, tốt nhất là tránh sử dụng nhựa số 3. 

Đừng để gió thổi bay 

Sử dụng đồ trang trí để bàn hoặc đồ chặn giấy để khăn trải bàn bằng nhựa không bị gió thổi bay. Nếu trở thành rác trong môi trường, khăn trải bàn bằng nhựa có thể gây hại cho động vật hoang dã và giải phóng các hóa chất độc hại. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Sử dụng khăn trải bàn bằng vải để thay thế 

Khăn trải bàn bằng vải có tuổi thọ cao hơn nhiều so với khăn trải bàn bằng nhựa và có thể giặt như các loại đồ giặt khác sau mỗi lần sử dụng. 


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Biến thành khăn phủ 

Khăn trải bàn nhựa cũ có thể được sử dụng làm khăn phủ cho các khu vực lộn xộn hoặc làm khăn phủ cho các vật dụng trong kho.


Bạn biết không? 

Mặt độc hại của nhựa số 3 

Ở Hoa Kỳ, vỉ thuốc thường được làm bằng nhựa số 3 và số 6. Nhựa số 3, còn được gọi là polyvinyl clorua (PVC), không chỉ là loại nhựa ít tái chế nhất mà còn là một trong những loại nhựa độc hại nhất được sử dụng để sản xuất hàng tiêu dùng. Tiếp xúc với các hóa chất của nó, bao gồm dioxin và phthalates, có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố và gen, dị tật bẩm sinh và ung thư.