HỘP MỰC MÁY IN

Rác thải điện tử

Hộp mực máy in là chất thải điện tử có thể được xử lý thông qua Chương trình Xử lý Chất thải nguy hại của Quận Hạt. 


Tham gia chương trình thu lại 

Các công ty như Samsung, Staples, Xerox  HP cung cấp các chương trình thu lại/tái chế miễn phí cho hộp mực máy in đã qua sử dụng.


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Mua máy in sử dụng mực không cần hộp mực 

Một số công ty, như Xerox, hiện đang sản xuất máy in sử dụng mực rắn không cần hộp mực, loại mực này tạo ra ít chất thải hơn tới 90% và sử dụng ít năng lượng hơn 30% so với hộp mực sử dụng thay thế. 

Luôn bật máy in phun của bạn 

Để máy in của bạntrạng thái luôn bật sẽ tránh bắt đầu chu kỳ bảo trì gây lãng phí mực. Theo một cuộc phỏng vấn mà Canon đã thực hiện với Consumer Reports, nếu bạn tắt máy in “nó có thể mất nhiều thời gian làm sạch hơn”. Mặc dù chúng tiêu tốn năng lượng khi bật, nhưng máy in tiêu thụ rất ít năng lượng khi chúng không được sử dụng. 

In ở chế độ nháp 

Nếu bạn không làm việc gì quan trọng, hãy in ở chế độ nháp để giảm lượng mực sử dụng. 

Tránh in các ảnh lớn 

Ảnh lớn, đặc biệt là ảnh được in ở chế độ chất lượng cao, sử dụng nhiều mực nhất, vì vậy hãy hạn chế in các ảnh này bất cứ khi nào có thể. 

Chọn Máy in Laser để in đen trắng 

Bạn nên sử dụng máy in laser cho các tác vụ in đen trắng vì máy in laser không sử dụng mực bảo dưỡng và rất tốt khi in văn bản.


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

 

Tự đổ lại mực 

Thay vì mua hộp mực máy in mới, hãy đổ mực vào hộp mực cũ của bạn. Nếu bạn muốn tự mình thực hiện, chỉ cần mua bộ đổ mực tại cửa hàng đồ dùng văn phòng và làm theo các hướng dẫn này. 


Bạn biết không? 

Máy in càng rẻ, mực càng đắt 

Không có gì bí mật khi bạn có thể mua một chiếc máy in với giá thực sự rẻ, nhưng mực in thực sự đắt và gần như không thể tránh khỏi việc sử dụng hộp mực máy in “không chính thức”. Đây không phải là điều ngẫu nhiên: các công ty máy in như HP đã lập luận rằng quá trình nghiên cứu và phát triển loại mực này rất tốn kém. Consumer Reports eBay có các bài viết tuyệt vời về cách tiết kiệm tiền và mua các máy in thân thiện với môi trường.