Xe máy điện

Mang Đến Bãi Chôn Lấp

Tháo pin 

Đối với xe máy điện, hãy tháo pin trước khi vứt bỏ để tránh gây nổ hoặc hỏa hoạn. Xe máy điện thường sử dụng pin lithium-ion, một số xe sử dụng pin axit-chì (như pin ô tô) hoặc một loại pin có thể sạc lại khác.

Tách riêng các mảnh kim loại 

Các bộ phận kim loại của xe máy điện có thể được xử lý cùng với kim loại phế liệu. Loại bỏ các mảnh nhựa và bỏ vào thùng rác. Tìm hiểu những việc cần làm với kim loại phế liệu.


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Mua máy tính đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang lại 

Thay vì mua mới, hãy cân nhắc mua một chiếc xe máy điện đã qua sử dụng hoặc tân trang. Một số nhà sản xuất xe máy điện bán những chiếc xe máy điện đã qua sử dụng nhẹ nhàng đã được sửa chữa hoặc tân trang lại. Ngoài ra, hãy xem các chợ trực tuyến như Facebook Marketplace, Craigslist hoặc OfferUp.


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Bán hoặc đem tặng xe máy điện cũ của bạn 

Thay vì vứt bỏ chiếc xe máy điện cũ của bạn, hãy thử bán hoặc đem tặng qua Nextdoor, Facebook Marketplace, Craigslist hoặc OfferUp.


Bạn biết không? 

Pin Lithium-ion gây cháy 

Vì pin lithium-ion nhạy cảm với áp suất và tiếp xúc, chúng có thể gây cháy xe tải hoặc cơ sở tái chế khi vô tình vứt vào thùng rác hoặc đống đồ tái chế bên lề đường. Một cơ sở tái chế ở Brooklyn đã ghi nhận hơn 100 vụ cháy do pin lithium-ion vào năm 2021. Một vụ cháy pin lithium-ion khác đã thiêu rụi một trung tâm tái chế công cộng ở San Carlos, California, gây thiệt hại 6,8 triệu đô la.