MIẾNG DÁN

Bỏ Vào Thùng Rác

Lớp giấy sáng bóng (được gọi là ‘glassine’) đằng sau các hình dán như nhãn địa chỉ, tem, bảng tên, v.v. không thể tái chế. 


Nhãn dán được vứt bỏ ra bãi rác 

Hình dán có thể trông giống như giấy, nhưng lớp keo dính của chúng không thể tái chế và có thể gây nhiễm bẩn quá trình tái chế giấy. Vứt các hình dán – và các lớp lót đằng sau – vào thùng rác. 

Hình dán nhỏ trên trên giấy và bìa cứng vẫn có thể tái chế 

Bạn vẫn có thể tái chế giấy có một hoặc hai hình dán nhỏ.  Giấy có chứa nhiều hình dán lớn hoặc nhiều hình dán phải được vứt vào thùng rác nếu hình dán không thể bóc được. 

Loại bỏ hình dán khỏi nông sản 

Hãy nhớ bỏ hình dán ra khỏi nông sản của bạn trước khi vứt bỏ! Nếu không, chúng có thể làm ô nhiễm đống phânvà làm tắc nghẽn đường ống thoát nước. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Tặng hình dán không sử dụng nữa 

Nếu bạn còn thừa nhiều hình dán sau khi làm đồ thủ công, hãy cân nhắc tặng cho người sẽ cần sử dụng. 

Nói “Không” với hình dán miễn phí 

Rất nhiều tổ chức thích phát các hình dán khuyến mại để quảng cáo công ty hoặc hoạt động của họ. Nếu bạn từ chối ngay từ đầu, bạn sẽ không phải mang về nhà một thứ mà bạn sẽ phải vứt đi. 

Mua sản phẩm từ chợ nông sản 

Để tránh nhãn dán sản phẩm, hãy mua trái cây và rau của bạnchợ nông sản địa phương! 

Sử dụng nhãn thân thiện với môi trường 

Nếu bạn sử dụng nhãn cho các gói đồ, hãy chọn những loại thân thiện với môi trường. Ví dụ bao gồm các nhãn sử dụng “chất kết dính có thể phân hủy” và “lớp lót nhãn không có chất thải.”  


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Sử dụng hết bộ sưu tập hình dán đó 

Bạn có một bộ sưu tập hình dán nhưng không biết phải làm gì với chúng? Bạn có thể dán lên mọi thứ. Hãy xem những ý tưởng này từ First Quarter Finance hoặc Bucks and Cents để bắt đầu.