Hộp đựng thức ăn mang đi (Giấy bìa phủ sáp hoặc lót nhựa)

Bỏ Vào Thùng Rác

Không tái chế 

Hộp đựng thức ăn mang đi bằng giấy bìa được lót sáp hoặc lót nhựa để ngăn rò rỉ. Việc kết hợp các vật liệu khác nhau (giấy với sáp, hoặc giấy với nhựa) trong lớp phủ khiến cho vật dụng này không thể tái chế được. Hãy bỏ vào thùng rác. 

Không có lớp lót bóng? Đó là bìa cứng 

Nếu hộp đựng bằng giấy bìa của bạn không có lớp phủ bóng hoặc lớp sáp, thì đóbìa cứng. hoặc đổ hết thức ăn còn lại trước khi cho vào thùng tái chế. Nếu hộp bị dính dầu mỡ hoặc bẩn, hãy bỏ vào thùng rác – do không thể tái chế được. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Mang theo hộp đựng thức ăn mang đi của riêng bạn 

Khi đi ăn ở ngoài, hãy mang theo hộp đựng đồ ăn đi có thể tái sử dụng để mang thức ăn thừa về nhà một cách hữu ích cho môi trường. 

Chia nhỏ bữa ăn 

Đi ăn với một người bạn hoặc người thân? Chia sẻ bữa ăn của bạn để không cần phải mang thức ăn thừa về nhà sau đó. 

Sử dụng để làm một chiếc đĩa! 

Giúp việc dọn dẹp sau bữa ăn của bạn trở nên dễ dàng hơn bằng cách biến hộp đựng đồ ăn mang đi của bạn thành một chiếc đĩa! Tìm hiểu cách thực hiện trên Lifehacker.com. 


Bạn biết không? 

Hộp đựng đồ mang đi của Trung Quốc lấy cảm hứng từ nghệ thuật Origami của Nhật Bản 

Thường được gọi là hộp đựng đồ ăn mang đi của Trung Quốc, loại hộp đựng đồ ăn mang đi này được phát minh vào năm 1894 và ban đầu được gọi là “hộp giấy”. Lấy cảm hứng từ nghệ thuật origami của Nhật Bản, nó được tạo ra từ một mảnh vật liệu gấp lại, với tay cầm là một dây nhỏ gắn trên đầu để mang theo. Tìm hiểu thêm về lịch sử của hộp giấy tại Eater.com