HỘP ĐỰNG THỨC ĂN MANG ĐI (XỐP)

Bỏ Vào Thùng Rác

Hộp đựng thực phẩm mang đi bằng xốp thường bị dính thực phẩm không thể tái chế theo chương trình thu gom tại lề đường ngay cả khi sạch sẽ.   

Sắc lệnh về hộp đựng thực phẩm bằng xốp 

Sắc lệnh về Hộp đựng thực phẩm bằng xốp của San José (Bộ luật thành phố Chương 9.10, Phần 17, có hiệu lực đầy đủ kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2015) yêu cầu tất cả các nhà hàng phải sử dụng dụng cụ phục vụ thức ăn không làm từ xốp cho cả ăn uống tại chỗ và mang đi. 

Sắc lệnh này cho phép các nhà hàng lựa chọn giải pháp thay thế tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của họ. Các nhà hàng cũng có thể nộp đơn xin miễn trừ khó khăn về tài chính và bao bì độc đáo. 

Tìm hiểu thêm về Sắc lệnh về Hộp đựng thực phẩm bằng xốp hoặc đọc Sắc lệnh về Hộp đựng thực phẩm bằng xốp (PDF) tại đây. 

Tại sao San José lại áp dụng Sắc lệnh về Hộp đựng thực phẩm bằng xốp để cấm các đồ dùng phục vụ thực phẩm bằng xốp polystyrene (EPS) giãn nở, thường được gọi là Styrofoam™? 

Sắc lệnh về Hộp đựng thực phẩm bằng xốp của San José nhằm mục đích giảm thiểu loại rác tràn lan và lâu phân hủy bằng cách cấm các dụng cụ phục vụ thực phẩm làm từ xốp polystyrene (EPS) giãn nở. Xốp EPS là vấn đề duy nhất khi xả rác vì nó không phân hủy. Nó dễ bị vỡ thành những mảnh nhỏ nên rất khó dọn dẹp. Những mảnh nhỏ đó thường bị nhầm là thức ăn của cá và động vật hoang dã và có hại cho sức khỏe của chúng. 

Rác thải ảnh hưởng đến cộng đồng của chúng ta và đe dọa chất lượng nước cũng như động vật hoang dã trong các con lạch và vịnh tại địa phương của chúng ta. Năm 2009, 26 con lạch trong Vùng Vịnh, bao gồm cả sông Guadalupe và con lạch Coyote ở San José, đã bị Ban Kiểm soát Tài nguyên Nước Tiểu bang tuyên bố là bị hư hại do rác thải. Kể từ khi lệnh cấm được thực hiện đầy đủ, một nghiên cứu năm 2015-2016 của Chương trình Ngăn ngừa Ô nhiễm Dòng chảy Đô thịThung lũng Santa Clara cho thấy lệnh cấm EPS đã làm giảm đáng kể khối lượng đồ dùng phục vụ thức ăn bằng xốp trong hệ thống nước mưa.  Các hộp bằng polystyrene không bị giãn nở (không phải bằng xốp) có thể tái chế trong chương trình thu gom tại lề đường của San Jose. 


Bỏ hộp xốp số 6 vào thùng rác

Nhựa cứng số 6 thường được tiếp nhận tại các cơ sở tái chế, nhưng nhựa xốp số 6 thì không. Hãy vứt những hộp này đi, kể cả chúng được đánh dấu là nhựa số 6.


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Mang theo hộp đựng thức ăn mang đi của riêng bạn 

Khi đi ăn ở ngoài, hãy mang theo hộp đựng đồ ăn đi có thể tái sử dụng để mang thức ăn thừa về nhà một cách hữu ích cho môi trường.


Bạn biết không? 

Hộp đựng đồ mang đi ưa thích 

Trong số tất cả các loại hộp đựng thức ăn mang đi – nhômbìa cứngnhựa và xốp — nhôm là dễ nhất cho các cơ sở tái chế thực hiện tái chế, xốp là khó tái chế nhất.