Trò chơi điện tử

Rác thải điện tử

Không bỏ vào trong thùng rác 

Trò chơi điện tử có thể làm rò rỉ các kim loại có hại ra môi trường nếu không được xử lý đúng cách dưới dạng rác thải điện tử. 

Máy chơi game cũng là rác thải điện tử 

Máy chơi game là rác thải điện tử. Mặc dù được làm bằng vật liệu tương tự như trò chơi điện tử, máy chơi game có các cách xử lý khác. Tìm hiểu những việc cần làm với máy chơi game. 


CÁC PHƯƠNG ÁN THAY THẾ ĐỂ TÁI CHẾ 

Đổi trò chơi BestBuy 

Đổi các trò chơi điện tử không sử dụng nữa lấy thẻ quà tặng BestBuy. Tra cứu giá trị trao đổi trò chơi của bạn tại đây. 

Tái chế sản phẩm Nintendo 

Nintendo cung cấp chương trình thu lại miễn phí đối với phần cứng, phần mềm, phụ kiện và bộ sạc của họ. Họ cũng tiếp nhận máy chơi trò chơi điện tử từ những khách hàng đã mua máy chơi game Nintendo. Tìm hiểu thêm. 

Chương trình thu gom và tái chế đồ điện tử 

California đã thông qua Đạo luật Tái chế Đồ điện tử năm 2003 để điều chỉnh cách xử lý các thiết bị điện tử khi hết thời hạn sử dụng. Tìm hiểu tổ chức nào sẽ nhận lại các thiết bị điện tử bị hỏng hoặc không sử dụng nữa. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Bảo dưỡng trò chơi đúng cách 

Thao tác trò chơi một cách cẩn thận và cất giữnơi sạch sẽ và khô ráo, tránh bụi, xơ vải và hơi ẩm. Tránh dùng ngón tay chạm trực tiếp vào các đầu nối trò chơi và luôn kiểm tra các cạnh của đầu nối để tránh có mảnh vỡ trước khi lắp vào hệ thống trò chơi. 

Không hoạt động? Hãy thử làm sạch máy 

Nếu máy chơi game của bạn gặp khó khăn khi đọc trò chơi, hãy thử làm sạch cả hai thứ. Làm theo hướng dẫn của Nintendo để làm sạch đĩa trò chơ ihoặc hướng dẫn làm sạch máy chơi game. Sử dụng hộp mực cũ? Đây là cách làm sạch thiết bị chơi game một cách an toàn. 

Mua trò chơi đã qua sử dụng 

Thay vì mua trò chơi mới, hãy cân nhắc chọn mua trò chơi đã qua sử dụng vẫn trong tình trạng sử dụng tốt. Khi được bảo quản đúng cách và bảo dưỡng tốt, các trò chơi có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ. 

Tải trò chơi 

Tải trò chơi trực tiếp trên máy chơi game của bạn từ cửa hàng trực tuyến (ví dụ như cửa hàng trực tuyến Nintendo, PlayStation Store, Microsoft Store, v.v…). Đối với máy tính, hãy tải trò chơi từ các cửa hàng trực tuyến như Steam hoặc Epic Games.


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Bán lại trò chơi cũ 

Cân nhắc bán các trò chơi điện tử không sử dụng nữa tại các cửa hàng trò chơi đã qua sử dụng như GameStop hoặc bán trực tuyến trên các trang web như eBay hoặc OfferUp.

Quyên góp trò chơi không sử dụng nữa 

Cân nhắc quyên góp các trò chơi điện tử không sử dụng nữa cho những nơi như nhà trú ẩn, bệnh viện dành cho trẻ em, trường học hoặc cửa hàng đồ cũ. Operation Supply Drop thu gom các trò chơi điện tử để gửi cho các đội quân đang đóng quânnước ngoài. 


Bạn biết không? 

Lịch sử của hộp trò chơi 

Kỹ sư trò chơi điện tử Jerry Lawson  và những người khác đã đạt được nhiều đột phá về kỹ thuật để cho ra đời ngành kinh doanh hộp trò chơi trị giá hàng tỷ đô la và thay đổi tương lai của trò chơi điện tử. Đọc thêm về phát minh ra hộp trò chơi từ Fast Company hoặc câu chuyện đằng sau nhà phát minh Jerry Lawson từ Wired.