Tai nghe không dây

Rác thải điện tử

Không được vứt bỏ vào thùng rác 

Tai nghe không dây chứa các kim loại và hóa chất ăn mòn có trong pin độc hại cho môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Đừng bỏ vào thùng rác. 

Thiết bị có thể sạc lại có thể gây cháy 

Tai nghe không dây chứa pin có thể gây cháy khi bỏ vào thùng rác hoặc thùng tái chế bên lề đường. Luôn thải bỏ các thiết bị có pin sạc đúng cách để giữ an toàn cho nhân viên vệ sinh. 


CÁC PHƯƠNG ÁN THAY THẾ ĐỂ TÁI CHẾ 

Chương trình tái chế đồ điện tử và thiết bị của Best Buy 

Best Buy sẽ tái chế các phụ kiện máy tính như tai nghe và nhiều đồ điện tử gia dụng khác miễn phí.Họ cũng cung cấp chương trình trao đổi để có nhiều thiết bị điện tử mong muốn hơn. Họ tiếp nhận tối đa ba món đồ mỗi ngày từ mỗi hộ gia đình. Tìm địa điểm BestBuy. 

Chương trình tái chế miễn phí của Apple 

Apple chạy chương trình tái sử dụng và tái chế miễn phí cho các thiết bị điện tử không sử dụng nữa. Tùy thuộc vào tình trạng món đồ của bạn, Apple sẽ cung cấp cho bạn tín dụng nếu các thiết bị đó có giá trị thành tiền. Tìm hiểu thêm về chương trình tái chế của Apple. 

Tái chế pin có thể sạc lại Bose® 

Các sản phẩm Bose® có pin có thể sạc lại được tái chế miễn phí. Tìm hiểu cách để các sản phẩm này tại địa điểm tái chế  hoặc gọi cho Bose® theo số 1 (877) 210-3782 để nhận nhãn vận chuyển.

Chương trình tái chế Take Back của Sony 

Sony làm việc với mạng lưới các cơ sở tái chế có chứng nhận để thu gom các thiết bị điện tử không sử dụng nữa. Họ cung cấp các địa điểm thu gom, các sự kiện đặc biệt trong ngày và trong một số trường hợp nhất định là dịch vụ gửi lại qua đường bưu điện, nơi bạn có thể tái chế các thiết bị điện tử, pin sạc hoặc phương tiện không sử dụng nữa của mình một cách có trách nhiệm. Tìm hiểu thêm về chương trình tái chế của Sony. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Bảo dưỡng tốt tai nghe không dây 

Giữ tai nghe không dây của bạn tránh xa nguồn nhiệt và ánh nắng trực tiếp, đồng thời giữ tai nghe sạch sẽ và khô ráo. Nếu tai nghe bị ướt, hãy để khô hoàn toàn trước khi đặt trở lại hộp sạc. Ngoài ra, hãy sử dụng nắp bảo vệ cho hộp đựng tai nghe của bạn để bảo vệ tai nghe khỏi bị hư hại và kéo dài tuổi thọ của tai nghe.


Bạn biết không? 

Pin Lithium-ion gây cháy 

Vì pin lithium-ion nhạy cảm với áp suất và tiếp xúc, chúng có thể gây cháy xe tải hoặc cơ sở tái chế khi vô tình vứt vào thùng rác hoặc đống đồ tái chế bên lề đường. Một cơ sở tái chế ở Brooklyn đã ghi nhận hơn 100 vụ cháy do pin lithium-ion vào năm 2021. Một vụ cháy pin lithium-ion khác đã thiêu rụi một trung tâm tái chế công cộng ở San Carlos, California, gây thiệt hại 6,8 triệu đô la.

Những thiết bị nào sử dụng pin Lithium-ion? 

Pin Lithium-ion được tìm thấy trong các thiết bị điện tử tiêu dùng phổ biến như tai nghe không dây, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng, máy ảnh, máy tính, thiết bị chơi game cầm tay, máy trợ thính, bảng di chuột, thuốc lá điện tử và các thiết bị và dụng cụ điện không dây. Pin Lithium-ion cũng được sử dụng trong xe điện và lưu trữ năng lượng mặt trời.