BẾP CỦI VÀ BẾP CỦI VIÊN

Thu Gom Rác Thải

Tái chế cùng với kim loại phế liệu 

Bếp thường được làm bằng thép hoặc gang. Nếu bạn sẵn lòng và có thể tự vận chuyển bếp một cách an toàn, hầu hết các cơ sở tái chế kim loại phế liệu đều mua bếp cũ.Tìm hiểu cách thải bỏ kim loại phế liệu.


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Chọn loại bếp tiết kiệm năng lượng 

Nếu bạn đang tìm mua bếp củi mới, hãy chọn bếp được EPA chứng nhận và tiết kiệm năng lượng. Tìm hiểu xem bếp của bạn có được chứng nhận EPA hay không bằng cách tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu của EPA.

Kiểm tra hàng năm 

EPA khuyến nghị nên kiểm tra chuyên nghiệp bếp củi mỗi năm một lần để đảm bảo bếp hoạt động an toàn và đúng cách. Tìm hiểu thêm về bảo trì và kiểm tra bếp củi.

Bảo quản gỗ đúng cách để đun 

Đun củi ướt gây lãng phí nhiều năng lượng và tạo ra khói gây nguy hại cho sức khỏe.Xem video này từ EPA để tìm hiểu cách bảo quản củi đúng cách để đun hoặc xem các phương pháp đun củi tốt nhất của họ.

Lò vi sóng vẫn đang hoạt động? Hãy tặng nó đi 

Nếu bếp của bạn vẫn đang sử dụng tốt, hãy bán để lấy tiền, hoặc quyên góp cho một tổ chức, ví dụ như Habitat for Humanity’s ReStore locations, hoặc đem cho.

Tái sử dụng bếp củi cũ 

Bếp củi cũ rất dễ tái sử dụng làm lò sưởi ngoài trời, lò hun khóisân sau hoặc làm chậu cây trong vườn.


Bạn biết không? 

Thép: Vật liệu được tái chế nhiều nhất trên thế giới 

Bạn có biết rằng thép là vật liệu được tái chế nhiều nhất trên thế giới? Bắc Mỹ, chúng tôi tái chế khoảng 80 triệu tấn thép mỗi năm. Lượng thép đó nhiều hơn trọng lượng của tất cả những chiếc xe của toàn bộ bang California. Nó cũng nhiều hơn tất cả lượng giấy, nhựa, nhôm và thủy tinh mà chúng tôi tái chế mỗi năm cộng lại.