CHẤT THẢI SÂN VƯỜN

Bỏ Vào Đống Rác Cắt Tỉa Sân Vườn

Rác cắt tỉa sân vườn được tiếp nhận bao gồm cành cây, phần cắt ra và xén ra (ví dụ như hoa, cỏ, lá, lá cọ), và mùn (giũ bỏ càng nhiều đất càng tốt).  Tuy nhiên, hãy để trái cây hoặc nông sản cũng như túi đựng phân chó xa đống rác cắt tỉa sân vườn.   

chất thải sân vườn 

Thêm rác thải sân vườn vào đống phân trộnsân sau nhà sẽ chuyển đổi chất thải hữu cơ thay vì đưa chúng ra bãi rác. Tìm hiểu thêm. 


CÁC PHƯƠNG ÁN THAY THẾ ĐỂ TÁI CHẾ 

Sử dụng máy làm tơi đất, máy cắt vụn và máy băm 

Nếu gia đình của bạn thải ra một lượng lớn rác sân vườn, hãy cân nhắc mua các công cụ dùng điện để chuyển rác thải xanh thành lớp phủ: máy làm tơi đất, máy cắt vụn và máy băm có thể giúp hoàn thành công việc. 


Bạn biết không? 

Công thứcphân hoàn hảo 

Tôi có thể làm cho đống phân trộn của mình phân hủy nhanh hơn không? 

Đống phân trộn của bạn sẽ phân hủy nhanh hơn nếu bạn trộn đúng lượng nguyên liệu màu xanh lá cây và màu nâu. Tỷ lệ màu nâu trên xanh lá cây của bạn dựa trên tỷ lệ carbon trên nitơ: lý tưởng là 25-30 phần carbon trên một phần nitơ. Hãy nhớ rằng thực phẩm hoặc chất thải sân vườn đều có tỷ lệ C:N khác nhau (thể hiện ở đây). Đừng lấy ra máy tính của bạn để biết các tỷ lệ này, thay vào đó, hãy nhắm mắt lại xem bạn đã cho bao nhiêu vào đống phân trộn.