SỢI

Bỏ Vào Thùng Rác

Sợi len không thể tái chế được 

Sợi len không thể tái chế được và sẽ bị mắc kẹt trong máy móc tại các cơ sở tái chế. 


CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Hãy mua sợi len có chọn lọc 

Thay vì mua sợi len mỗi lần tới cửa hàng bán đồ thủ công và tình cờ nhìn thấy thứ gì đó bạn muốn sử dụng vào một ngày nào đó, hãy chỉ mua khi bạn có kế hoạch cụ thể. 

Hãy trung thành với sợi tự nhiên 

Tránh sử dụng các loại sợi tổng hợp như polyester và acrylic và hãy trung thành với các loại sợi tự nhiên như bông, len và lụa. Sợi tổng hợp giải phóng ra các sợi vi nhựa không phân hủy hoàn toàn, làm tăng thêm mức độ ô nhiễm nhựa trong môi trường của chúng ta. 


CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Đan những sợi len không sử dụng nữa làm đồ dùng để quyên góp từ thiện 

Nhiều tổ chức cộng đồng tiếp nhận các loại khăn quàng cổ, khăn vuông hoặc chăn đan từ sợi len, bao gồm bệnh viện, viện dưỡng lão, nhà trú ẩn, các nhóm cựu chiến binh và nhà trú ẩn cho động vật. Liên hệ với các tổ chức yêu thích của bạn xem họ có tiếp nhận quyên góp đồ đan len hay không hoặc xem danh sách các tổ chức từ thiện nhận đồ đan len này của The Spruce Crafts.

Sử dụng hết sợi len bỏ đi 

Có nhiều cách sử dụng sợi len bỏ đi với bất kỳ kích thước nào. Sợi len bỏ đi là một phương án thay thế tuyệt vời cho giấy độn trong hộp quà hoặc có thể biến chúng thành đồ nhồi len (xem video này của Arne & Carlos để tìm hiểu cách thực hiện). Xem thêm các ý tưởng sáng tạo cho sợi len bỏ đi của All Free Knitting.

Bán hoặc cho đi các loại sợi không sử dụng nữa 

Thay vì để trong giỏ hoặc tủ trong nhiều năm tới, hãy cho người khác cơ hội sử dụng sợi len không sử dụng nữa của bạn.