Dây thít

Bỏ Vào Thùng Rác

Không tái chế 

Dây thít quá nhỏ để có thể tái chế, có thể làm hỏng thiết bị tái chế và gây nguy hiểm về an toàn cho công nhân. 

 

CÁC CÁCH ĐỂ GIẢM PHÁT THẢI 

Mua loại chống tia cực tím để sử dụng ngoài trời 

Dây thít sử dụng ngoài trời có tác vụ nặng hơn và có khả năng chống tia cực tím, do vậy dây sẽ tồn tại lâu hơn rất nhiều. Hầu hết các dây thít được sản xuất để sử dụng trong nhà và nhanh chóng bị hỏng dưới ánh sáng mặt trời. 

Chọn Dây thít tái chế 

Giảm lượng phát thải của bạn bằng cách sử dụng dây thít làm từ nhựa tái chế thay vì nhựa mới. 

Chọn khóa dán 

Nếu có thể, hãy chọn khóa dán – loại có thể tái sử dụng thay vì dây thít. Mặc dù về mặt kỹ thuật, dây thít có thể được tái sử dụng nhưng chúng không bền như khóa dán. 

 

CÁCH TÁI SỬ DỤNG 

Tái sử dụng Dây thít của bạn 

Dây thít thực sự có thể được tái sử dụng – ít nhất một vài lần. Dùng thứ gì đóđầu nhọn, chẳng hạn như chốt an toàn hoặc tuốc nơ vít nhỏ, nhẹ nhàng nới lỏng dây thít để có thể tháo ra và tái sử dụng.Xem video này để tìm hiểu cách thực hiện. 

Tái sử dụng Dây thít của bạn 

Bạn còn dây thít sau khi làm gì đó? Dây thít rất phù hợp để sử dụng hàng ngày, ví dụ như thay thế các dây kéo khóa bị hỏng, làm móc chìa khóa tạm thời và làm vòng để treo các vật dụng trong nhà của bạn. Để có thêm ý tưởng, hãy xem các danh sách này của Family Handyman hoặc One Good Thing.

no-recycling-125x125

Do Not Recycle

Zip ties are too small to be recycled, can damage recycling equipment, and create safety hazards for workers.

Ways to Reduce

Buy UV-Resistant for Outdoor Use

Outdoor-use zip ties will be heavier duty and UV-resistant, so they’ll last a lot longer. Most zip ties are made for indoor use and break down quickly in sunlight.

Choose Recycled Zip Ties

Reduce your footprint by using zip ties made from recycled plastic instead of new plastic.

Opt For Velcro

When possible, opt for reusable velcro straps instead of zip ties. Even though zip ties can technically be reused, they don’t last as long as a velcro strap.

Ways to Reuse

Reuse Your Zip Ties

Zip ties can actually be reused — at least a couple of times. Use something with a sharp pointed end, like a safety pin or small screwdriver, to gently loosen a zip tie so it can be removed and used again. Watch this video to learn how.

Repurpose Your Zip Ties

Have a bunch of zip ties left over from a project? They’re great for everyday use, such as replacing broken zipper pulls, creating makeshift key rings, and making loops for hanging items around your home. For more ideas, check out these lists by Family Handyman or One Good Thing.