Rác từ hoạt động cắt tỉa sân vườn được thu gom hàng tuần từ các nhà dân cư, khu nhà di động, và các căn hộ và chung cư. Thu gom rác cho các căn hộ và nhà chung cư thay đổi theo khu phức hợp; liên hệ với người quản lý bất động sản của bạn để biết chi tiết. Tìm ngày thu gom rác sân vườn sử dụng Tra cứu các dịch vụ khu dân cư.

San José cung cấp hai cách để thu gom rác sân vườn cho nhà dân cư và khu nhà di động:

 • Đặt rác cắt tỉa sân vườn của bạn ra ngoài đường (không tính thêm phí).
 • Đặt rác cắt tỉa sân vườn tùy chọn của bạn vào thùng rác để được thu gom.  Một số khu vực của thành phố yêu cầu bạn cần đặt rác vào một xe rác cắt tỉa sân vườn.

Có sẵn dịch vụ xe rác cắt tỉa sân vườn ghi trả thêm phí. Hãy liên hệ với GreenWaste Recovery theo số (408) 283-4800 để đặt một xe rác cắt tỉa sân vườn và bắt đầu đăng ký sử dụng dịch vụ xe rác cắt tỉa sân vườn. Nếu xe rác bị mất hoặc bị đánh cắp, hãy liên hệ với GreenWaste để thay thế xe rác khác.

Rác thải được chấp nhận bao gồm:

 • Cành cây
 • Rác từ hoạt động cắt tỉa và xén (ví dụ: hoa, cỏ, lá, lá cọ)
 • Đám cỏ (loại bỏ càng nhiều đất càng tốt)
 • Cây thông Noel (tự nhiên hoặc phủ tuyết nhân tạo)

Rác thải KHÔNG được chấp nhận bao gồm: Tro, bê tông hoặc đất đá, bụi bẩn, thức ăn thừa, trái cây từ các cành được cắt tỉa, gỗ xẻ và chất thải vật nuôi.

Tùy chọn thải bỏ thay thế:  Rác thải cắt tỉa sân vườn quá khổ như thân cây và cành cây nặng không quá 60 pound, không dài hơn 1,5 m và đường kính không lớn hơn 60 cm có thể được xử lý miễn phí tại Chương trình Thu gom rác thải miễn phí của thành phố.

Hướng dẫn cách đặt rác thải cắt tỉa sân vườn cần thu gom (xe rác và những đống rời):

Yard Trimmings Set Out Diagram

 1. Các đống rác cắt tỉa sân vườn phải nhỏ hơn 1,5 m x 1,5 m và được đặt cách lề đường ít nhất 1 feet và cách xe rác, ô tô và các đống rác khác 1,5 m.
 2. Các cành cây phải dài dưới 1,5 m và đường kính nhỏ hơn 15 cm.
 3. Các xe rác cắt tỉa sân vườn và đống rác rời phải được để cách xa làn đường dành cho xe đạp và các khu vực lề đường màu đỏ.
 4. Để đảm bảo an toàn công cộng, các xe rác và đống rác nên được để ở nơi thu gom không quá 24 giờ trước ngày thu gom và không muộn hơn 6 giờ sáng vào ngày thu gom của bạn.
 5. Dọn dẹp và loại bỏ các mảnh vụn cắt tỉa sân vườn còn sót lại sau khi rác được thu gom; không chất đống. Người dân có thể để lại rác cắt tỉa sân vườn để được thu gom vào lần tiếp theo hoặc để làm phân ủ.
 6. Hãy nhớ tránh đậu xe trên các đống rác cắt tỉa sân vườn trên đường phố và không cho rác cắt tỉa sân vườn vào thùng đựng rác và thùng rác tái chế. Điều này giúp ngăn ngừa ô nhiễm rác tái chế, đặc biệt là giấy.

Bạn quan tâm đến việc ủ phân tại nhà?

Bao bì thực phẩm

Trang trí nội thất